+
Aa
-

Virus corona giết chết nhiều người Mỹ hơn 6 cuộc chiến tranh cộng lại

07/04/2020 13:49

Mỹ đạt đến con số thảm khốc trong cuộc chiến chống virus corona hôm thứ Hai với hơn 10.000 người tại quốc gia này đã chết vì Covid-19. Con số này đã vượt quá số người chết trong 6 cuộc chiến tranh của Mỹ cộng lại.

virus corona giet chet nhieu nguoi my hon 6 cuoc chien tranh cong lai hinh anh 1
Số người chết vì Covid-19 ở Mỹ đã vượt quá số người chết trên chiến trường trong 6 cuộc chiến của Mỹ.

USA Today đưa tin, có 10.335 người ở Mỹ đã chết vì Covid-19 tính đến chiều thứ Hai 6/4, theo số liệu thống kê của ĐH Johns Hopkins.

Con số này vượt qua số người đã chết vì chiến tranh trong 6 cuộc chiến của Mỹ cộng lại, theo dữ liệu của Bộ Cựu chiến binh Mỹ.

Dữ liệu của Bộ Cựu chiến binh Mỹ cho biết, có tổng cộng 9.961 binh sĩ đã chết trên chiến trường trong 6 cuộc chiến của Mỹ bao gồm: Cách mạng Mỹ, Chiến tranh 1812, Chiến tranh Mexico, Chiến tranh Ấn Độ, Chiến dịch Bão táp Sa mạc, Chiến tranh Tây Ban Nha-Mỹ. Dữ liệu không bao gồm các trường hợp tử vong khác liên quan đến các cuộc chiến kể trên.

Các quan chức Mỹ đã nhiều lần ví sự khốc liệt của dịch Covid-19 giống như một cuộc chiến và đã điều động các lực lượng vũ trang tham gia vào các nỗ lực khác nhau để giúp ngăn chặn sự lây lan của virus corona.

Cuối tuần qua, các quan chức cảnh báo những ngày tới sẽ là một ngã rẽ lớn trong nỗ lực ngăn chặn virus corona của Mỹ.

Bác sĩ phẫu thuật Jerome Adams hôm Chủ nhật bình luận rằng, tuần này có thể là thời điểm “khó khăn và buồn nhất” của Mỹ cho đến nay. “Đây sẽ là khoảnh khắc Trân Châu Cảng của chúng tôi, thời điểm 9/11 của chúng tôi”, ông Adams nói.

Các ổ dịch Covid-19 ở Mỹ được dự đoán sẽ chứng kiến số ca tử vong cao đỉnh điểm trong tuần này. Hiện Mỹ đang chứng kiến ​​số ca tử vong vì Covid-19 vượt quá 1.000 ca mỗi ngày.

“Đây là thời điểm bạn không nên đi đến cửa hàng tạp hóa, không đi đến hiệu thuốc, mà làm mọi thứ bạn có thể để giữ an toàn cho gia đình và bạn bè của bạn”, Bác sĩ Deborah Birx, điều phối viên của Lực lượng đặc biệt chống virus corona của Nhà Trắng nhấn mạnh.

Minh Nhật/DV

Tags:
Bài mới
Đọc nhiều