Vĩnh Phúc đã hủy quyết định bổ nhiệm con gái Bí thư tỉnh ủy?

18/06/2021 16:35

Bộ Nội vụ cho biết, Thường vụ Tỉnh ủy Vĩnh Phúc đã thực hiện yêu cầu thu hồi, hủy bỏ các quyết định bổ nhiệm không đúng quy định về công tác cán bộ đã được kết luận 3 tháng trước.

Ngày 18/6, tại cuộc họp báo cung cấp thông tin thường kỳ của Bộ Nội vụ, ông Nguyễn Tư Long – Phó Vụ trưởng Vụ Công chức – Viên chức, Bộ Nội vụ đã trả lời một số vấn đề liên quan đến công tác cán bộ.

Liên quan đến câu hỏi của phóng viên về quyết định bổ nhiệm bà Trần Huyền Trang, 31 tuổi, con gái đương kim Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc được bổ nhiệm làm Phó giám đốc Sở KH-ĐT Vĩnh Phúc gây nhiều tranh cãi trong dư luận thời gian qua, ông Long cho biết, Ủy ban kiểm tra đã tiến hành kiểm tra và Vĩnh phúc đã kịp thời ban hành văn bản rút lại các quyết định bổ nhiệm không đúng quy định về công tác cán bộ.

“Sở Nội Vụ Vĩnh Phúc đã có Quyết định số 647 được Uỷ ban kiểm tra Trung ương đánh giá là kịp thời trong xử lý sai phạm”, ông Long nói.

Theo ông Nguyễn Tư Long, nhà chức trách đã xử lý theo đúng chủ trương cắt giảm thủ tục hành chính, nếu có một cơ quan xử lý rồi thì các cơ quan khác sẽ không giải quyết nữa, tránh gây trùng lặp.

Về việc danh sách bị rút lại quyết định có bà Trần Huyền Trang hay không, lãnh đạo Bộ Nội vụ khẳng định, đây là vấn đề “phân cấp địa phương” và sẽ sớm có văn bản trả lời báo chí.

Vĩnh Phúc đã rút quyết định bổ nhiệm bà Trần Huyền Trang - con gái Bí thư tỉnh uỷ? - Ảnh 2.
Bà Trần Huyền Trang (thứ 2 từ phải sang) từ chuyên viên được bổ nhiệm giữ chức Phó giám đốc Sở KH-ĐT Vĩnh Phúc chỉ trong chưa đầy 5 năm. (Ảnh: VP)

Trước đó, từ 14 – 16/6/2021, Uỷ ban Kiểm tra Trung ương đã họp Kỳ thứ tư tại Hà Nội. Tại kỳ họp này, sau khi xem xét kết quả thực hiện kết luận tại kỳ họp thứ hai của Ủy ban Kiểm tra Trung ương đối với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Vĩnh Phúc, Ủy ban Kiểm tra Trung ương nhận định, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Vĩnh Phúc đã nghiêm túc thực hiện kết luận; khắc phục kịp thời các vi phạm, khuyết điểm; kiểm điểm, xem xét, xử lý kỷ luật các tổ chức, cá nhân có liên quan.

Ủy ban Kiểm tra Trung ương yêu cầu Ban Thường vụ Tỉnh ủy Vĩnh Phúc tiếp tục thực hiện nghiêm túc các nội dung theo kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương.

Trước đó, cuối tháng 3/2021, kết luận sau kỳ họp thứ hai, sau khi xem xét kết quả kiểm tra về công tác cán bộ tại tỉnh Vĩnh Phúc thời gian qua, Ủy ban Kiểm tra Trung ương cho rằng, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Vĩnh Phúc đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, quy chế làm việc, quy định về trách nhiệm nêu gương và các quy định của Đảng, Nhà nước trong việc bổ nhiệm một số cán bộ diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy quản lý.

Uỷ ban Kiểm tra Trung ương yêu cầu Ban Thường vụ Tỉnh ủy Vĩnh Phúc thu hồi, hủy bỏ các nghị quyết, quyết định không đúng quy định về công tác cán bộ, đồng thời kiểm điểm, xử lý trách nhiệm đối với các tổ chức, cá nhân có liên quan.

Minh Ngọc

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video