+
Aa
-
like
comment

Vingroup trao tặng 1.000 máy thở cho Nga, Ukraine và Singapore

11/07/2020 13:35

Ngày 10.7, Tập đoàn Vingroup đã hoàn tất việc trao tặng máy thở cho Singapore, trao tặng đợt 1 cho Nga và Ukraine.

Vingroup trao tặng máy thở đợt 1 cho Liên bang Nga.

Tổng lô đầu tiên là 1.000 máy thở xâm nhập Vsmart VFS-510 do Vingroup sản xuất phi lợi nhuận, nhằm hỗ trợ công tác điều trị dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp tại các quốc gia.

Thông qua các đại sứ quán tại Việt Nam, Vingroup đã tiến hành trao tặng đợt đầu gồm 500 máy thở Vsmart VFS-510 cho Nga và 300 máy cho Ukraine. Số lượng 1.600 máy thở Vsmart VFS-410 còn lại theo cam kết đã ký với hai nước sẽ được Vingroup bàn giao đợt 2, trước ngày 30.8. Vingroup cũng đã hoàn tất trao tặng 200 máy thở VFS-510 cho Đại sứ quán Singapore tại Việt Nam.

Phó chủ tịch Vingroup Lê Thị Thu Thủy trao tặng 200 máy thở cho bà Catherine Wong, Đại sứ Singapore tại VN /// Ảnh: CTV
Phó chủ tịch Vingroup Lê Thị Thu Thủy trao tặng 200 máy thở cho bà Catherine Wong, Đại sứ Singapore tại VN

Phát biểu tại lễ nhận bàn giao lô máy thở đầu tiên, Đại sứ Nga tại Việt Nam К.V.Vnukov không chỉ ghi nhận sự thành công của Vingroup trong lĩnh vực xây dựng, viễn thông, công nghiệp ô tô…, mà còn đặc biệt đánh giá cao việc tập đoàn tích cực tham gia vào giải quyết các vấn đề xã hội và lĩnh vực y tế.

“Giữa hai nước chúng ta vốn có truyền thống tương trợ lẫn nhau vào những thời điểm và giai đoạn khó khăn nhất – trong lịch sử và cả hiện tại. Buổi lễ trao tặng các thiết bị trợ thở cho Liên bang Nga hôm nay tiếp tục khẳng định mối quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp và thân thiết giữa hai quốc gia”, Đại sứ К.V.Vnukov nhấn mạnh.

Với việc đưa vào sản xuất hàng loạt chỉ sau 3 tháng kể từ khi công bố bắt tay vào nghiên cứu sản xuất máy thở phục vụ cho công tác điều trị bệnh Covid-19, Vingroup đã làm chủ công nghệ sản xuất máy thở xâm nhập. Máy thở Vsmart VFS-510 đã được Bộ Y tế cấp phép lưu hành, đáp ứng kịp thời nhu cầu điều trị bệnh nhân nặng, đặc biệt trong dịch bệnh Covid-19 tại các cơ sở y tế.

Nga, Ukraine và Singapore là những quốc gia có sự gắn bó mật thiết nhiều mặt với Tập đoàn Vingroup nói riêng và Việt Nam nói chung. Vì thế, việc tặng máy thở góp phần thể hiện vai trò và trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp Việt Nam với các nước.

Bài mới
Đọc nhiều