+
Aa
-
like
comment

Viettel tham gia ngăn chặn tấn công an ninh mạng toàn cầu

22/12/2020 19:54

Tổ chức Chống lừa đảo toàn cầu (Anti- Phishing Working Group – APWG) vừa công bố Công ty An ninh mạng Viettel là thành viên mới nhất của tổ chức này.

Nhân viên của Viettel đang theo dõi các đợt tấn công mạng.

Nền tảng chia sẻ tri thức an ninh mạng của Viettel (VCS-Threat Intelligence) là sản phẩm được lựa chọn để tham gia vào mạng lưới của APWG. Viettel là doanh nghiệp đầu tiên của Việt Nam có sản phẩm tham gia vào tổ chức này, song hành cùng các quốc gia phát triển trên thế giới.

Tri thức an ninh mạng là một lĩnh vực trọng điểm trong lĩnh vực bảo mật và an toàn thông tin, tập trung vào việc thu thập và phân tích thông tin về các cuộc tấn công mạng hiện tại, tiềm năng đe dọa tới tài sản, uy tín cũng như sự an toàn của các tổ chức, doanh nghiệp. Đây là biện pháp bảo mật chủ động, hiện đại giúp ngăn chặn sớm các vi phạm dữ liệu, tấn công mã độc, thông tin sai sự thật của các tổ chức, doanh nghiệp.

Sản phẩm Threat Intelligence được Công ty An ninh mạng Viettel (VCS) phát triển, là giải pháp an ninh mạng áp dụng xu thế công nghệ mới nhất, giúp thu thập, nhận định và cảnh báo các mối đe doạ trên không gian mạng dành cho tổ chức, doanh nghiệp. Nền tảng này được triển khai từ tháng 10-2020, đang áp dụng trực tiếp trong các dịch vụ của Viettel và một số ngân hàng tại Việt Nam.

APWG là một liên minh toàn cầu nhằm đối phó với tội phạm mạng, tập hợp các công ty an ninh mạng, các cơ quan chính phủ, cơ quan thực thi pháp luật, các tổ chức phi chính phủ….Hiện, APWG có hơn 2.200 thành viên trên toàn thế giới, với các công ty an ninh mạng như Kaspersky Lab, BitDefender, Symantec, McAfee, VeriSign, Fortinet, ESET, Palo Alto Networks. Các đơn vị khi tham gia mạng lưới của APWG sẽ được tiếp cận những thông tin và nguy cơ an ninh mạng cấp quốc tế, qua đó sẽ xây dựng phương án hành động kịp thời cho tổ chức của mình. Việc Công ty An ninh mạng Viettel tham gia tổ chức APWG là một bước tiến trong việc kết nối, chia sẻ tri thức an ninh mạng và cảnh báo sớm, góp phần ngăn chặn các nguy cơ tấn công mạng kịp thời trên phạm vi toàn cầu.

Thanh Quý/ND

Bài mới
Đọc nhiều