+
Aa
-

Việt Nam thêm 4 người nhiễm COVID-19, tổng 249 ca

Hồng Anh - 07/04/2020 18:31

Ba người từ nước ngoài về và một người ở TP.HCM có tiếp xúc với bệnh nhân COVID-19 vừa được thông báo dương tính với virus SARS-CoV-2, đưa tổng số ca bệnh cả nước lên 249 ca. 

Chiều tối 7-4, Bộ Y tế thông báo 4 ca COVID-19 mới.

Bệnh nhân 246 là nam, 33 tuổi, quốc tịch Việt Nam, địa chỉ tại huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An, làm đầu bếp tại Mátxcơva (Liên bang Nga). Ngày 24-3, ông từ Nga trở về Việt Nam trên chuyến bay SU290 (ghế 49F), nhập cảnh Sân bay Nội Bài ngày 25-3.

Ngay sau khi nhập cảnh, ông được chuyển đến khu cách ly tập trung tại Trường Đại học FPT, Thạch Thất, Hà Nội. Ngày 5-4, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Hà Nội lấy mẫu bệnh phẩm. Ngày 6-4, xét nghiệm cho kết quả dương tính SARS-CoV-2.

Hiện bệnh nhân đang được điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

Cập nhật dịch COVID-19 chiều 7-4: Việt Nam thêm 4 ca mới, tổng 249 ca - Ảnh 1.
Bên trong bệnh viện điều trị COVID-19 tại huyện Cần Giờ, TP.HCM

Bệnh nhân 247 là nam, quốc tịch Việt Nam, 28 tuổi, trú tại phường 1, quận Bình Thạnh, TP.HCM, là quản lý dây chuyền tại công ty giày Gia Định chi nhánh tại số 20A đường Đồng Khởi, xã Thạnh Phú, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai.

Hàng ngày anh từ TP.HCM đi làm ở Đồng Nai, là đồng nghiệp, có tiếp xúc gần với bệnh nhân 124 và bệnh nhân 151.

Sau khi phát hiện bệnh nhân 124 dương tính với SARS-CoV-2, ngày 24-3 anh được cách ly tập trung tại ký túc xá Trường Đại học Đồng Nai theo diện đối tượng tiếp xúc gần.

Ngày 26-3, anh được Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Đồng Nai lấy mẫu bệnh phẩm gửi Viện Pasteur TP.HCM xét nghiệm, kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Tại khu cách ly tập trung, anh ở cùng phòng với 4 người khác cũng thuộc đối tượng tiếp xúc gần bệnh nhân 124 và bệnh nhân 151. Trong quá trình cách ly, anh và người chung phòng không ghi nhận triệu chứng bệnh.

Ngày 6-4, khi chuẩn bị kết thúc cách ly tập trung, anh được lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc và Viện Pasteur TP.HCM xét nghiệm khẳng định dương tính với SARS-CoV-2.

Hiện bệnh nhân đã được chuyển Bệnh viện Phổi tỉnh Đồng Nai để cách ly, theo dõi với tình trạng sức khỏe ổn, không triệu chứng bệnh. 4 người chung phòng cách ly hiện chưa ghi nhận triệu chứng bệnh, được cách ly riêng trong 14 ngày tiếp theo.

Bệnh nhân 248 là nam, quốc tịch Việt Nam, 20 tuổi, từ Mỹ quá cảnh Nhật Bản về Việt Nam trên chuyến bay JL079 ngày 23-3, nhập cảnh tại sân bay Tân Sơn Nhất.

Sau nhập cảnh, anh được chuyển đến khu cách ly tập trung tại ký túc xá Đại học Quốc gia TP.HCM. Tại đây anh ở chung phòng với 2 người khác.

Trong quá trình cách ly, anh và người chung phòng có sức khỏe ổn. Ngày 5-4, khi chuẩn bị kết thúc thời gian cách ly, anh được Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc và Viện Pasteur TP.HCM xét nghiệm khẳng định dương tính với SARS-CoV-2.

Hiện bệnh nhân được chuyển Bệnh viện Dã chiến Củ Chi để cách ly, theo dõi với tình trạng sức khỏe ổn định. 2 người chung phòng cách ly hiện được cách ly riêng trong 14 ngày tiếp theo.

Bệnh nhân 249 là nam, 55 tuổi, quốc tịch Việt Nam, từ Mỹ quá cảnh Hong Kong rồi nhập cảnh Việt Nam ngày 22-3.

Trước đó vào khoảng ngày 10-3, ông khởi phát bệnh tại Mỹ nhưng vẫn về nước và được đưa đi cách ly tập trung ngay sau khi nhập cảnh.

Tại khu cách ly, ông có biểu hiện đau đầu, sốt nhẹ, không ho. Hiện bệnh nhân đang cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

 

Bài mới
Đọc nhiều