Việt Nam không làm nổi con ốc vít đã là chuyện dĩ vãng

12/01/2021 09:25

Tầm của Việt Nam giờ đã khác rồi, không chỉ sản xuất ô tô, điện thoại, IOT… ở trong nước mà đã có rất nhiều các đơn hàng từ những nước lớn và khó tính như thị trường Mỹ, Châu Âu. Không chỉ vậy, Việt Nam còn là điểm đến thu hút của những ông lớn như Apple, như Google… đủ để thấy cái thời bu lông, ốc vít nó đã xa lắm rồi, giờ là lúc nền công nghiệp và công nghệ của Việt Nam tăng tốc và phát triển.

Ngành công nghiệp hỗ trợ của Việt Nam lại được nhiều người mua hàng nước ngoài săn đón, tìm kiếm

Tại sự kiện TECH AWARDS 2020 – Một trong những lễ trao giải uy tín nhất về công nghệ của Việt Nam sáng nay đã quy tụ toàn bộ các “anh tài” máu mặt trong làng công nghệ. Không thể bỏ qua những cái tên như Vingroup, FPT, Viettel, Samsung, Huewei, Lazada… đủ để thấy Việt Nam đang đón chào một kỉ nguyên mới đầy hy vọng. Có thể nhận thấy, sự tăng tốc và thay đổi chóng mặt của Việt Nam trong 2 năm qua, mà đặc biệt là ở các Doanh nghiệp lớn như Vingroup – Doanh nghiệp sẵn sàng tiên phong chuyển mình sang lĩnh vực Công nghiệp và công nghệ.

Trong năm qua, VinSmart không chỉ ghi dấu ấn bởi những sản phẩm công nghệ mà còn tuyệt vời hơn khi chính thức bước chân vào một thị trường khó nhằn như Mỹ. Ngoài đơn hàng 2 triệu máy sản xuất riêng cho AT&T (nhà mạng lớn nhất nước Mỹ), đầu năm nay VinSmart cũng đã tiếp tục nhận được đơn hàng lớn của một nhà mạng khác tại Mỹ. Không chỉ vậy Vinfast đã bắt tay vào nghiên cứu “Công nghệ tự lái” trong tương lai.

Cũng như Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp cơ khí Việt Nam (VAMI), Đào Phan Long đã từng nói, “Ông Samsung bảo ngành cơ khí Việt Nam không làm nổi cái ốc vít, tôi bảo anh nói thế không được, chúng tôi thà đi đóng một con tàu còn hơn làm ốc vít cho các ông. Ông Toyota dọa nếu chính sách của Việt Nam không thay đổi, ông ấy sẽ chuyển nhà máy khỏi Việt Nam, tôi bảo ông chuyển đi thì sẽ có người khác, ông ấy phải quay lại xin lỗi tôi”.

Với những gì mà Việt Nam đang làm được, chúng ta hoàn toàn có thể tin vào một tương lai với nhiều dấu ấn của người Việt trên Thế Giới – “Thay đổi công nghệ là động cơ quyết định nhất của sự thịnh vượng” của một quốc gia.

T.H

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video