Việt Nam Airlines phản đối vé máy bay giá rẻ

27/09/2021 15:25

Theo vị Chủ tịch Vietnam Airlines, việc hạ giá vé máy bay sẽ ảnh hưởng tới an toàn hàng không. Trong khi đó, chuyên gia kinh tế cho rằng áp dụng giá trần vé máy bay là không đảm bảo bình đẳng giữa các khối DN

Ông Đặng Ngọc Hoà, tân Chủ tịch HĐQT Vietnam Airlines

Thảo luận về các giải pháp phòng chống dịch hiệu quả và phát triển kinh tế xã hội tại tọa đàm tham vấn chuyên gia về kinh tế xã hội do Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì sáng ngày 29-7, các ý kiến nêu ra quan điểm về tính hợp lý trong việc áp giá sàn vé máy bay.

Ông Đặng Ngọc Hòa – Chủ tịch Hội đồng quản trị Vietnam Airlines, cho hay trước tác động của dịch COVID-19, ngành hàng không gặp nhiều khó khăn.

Dẫn chứng là nếu như trong tháng 3-2020 khi đợt dịch đầu tiên bùng phát, trên bầu trời chỉ có 3 chuyến bay thì đến tháng 7 và tháng 8-2021, “không có chuyến bay nào”.

Trong bối cảnh đó, Vietnam Airlines nhận được gói hỗ trợ 12.000 tỉ, nhưng ông Hòa cho biết năm 2021 tác động từ dịch bệnh “ảnh hưởng nặng nề hơn rất nhiều”.

Cụ thể, trong 6 tháng đầu năm lỗ 7.000 tỉ đồng và nhiều hãng hàng không khác cũng lỗ lên tới hàng ngàn tỉ đồng, nên rất kỳ vọng vào chính sách phục hồi và phát triển kinh tế, chuyển từ “zero COVID” sang “thích ứng an toàn”.

Về đề xuất áp giá sàn vé máy bay, chủ tịch Vietnam Airlines cho biết năm 2020 và 2021, giá vé máy bay giảm còn 40% so với năm 2018 và 2019, khi mà tất cả các hãng hàng không đều không phải tạm dừng các chặng bay.

Thực tế đến giờ, có khoảng 250 máy bay của các hãng đều nằm ở các sân bay, “thậm chí không còn đủ chỗ đậu”.

Ảnh minh họa

“Bất kỳ khi nào thị trường có khả năng bay, thì các hãng hàng không đều cho máy bay bay và đưa ra giá vé chủ yếu để đỡ hỏng máy bay, giá vé còn thấp hơn giá vé xăng dầu của một chuyến bay. Tuy nhiên vẫn phải bay, vì nếu không bay thì không có chỗ đậu, không bay thì máy bay hỏng, và để có ít dòng tiền trợ giúp hãng hàng không” – ông Hòa nói.

Với mức giá vé máy bay “thấp như hiện nay”, theo ông Hòa, cũng làm ảnh hưởng đến an toàn hàng không trong khi đây là tiêu chuẩn cực kỳ cao. Do đó, nếu các hãng hạ giá vé mà thấp hơn cả giá xăng dầu cho một chuyến bay, sẽ ảnh hưởng đến chi phí an toàn hàng không, nguy cơ sự cố an toàn hàng không và ảnh hưởng tới quốc gia.

Chuyên gia phản bác Vietnam Airlines

Tuy nhiên, tại buổi tọa đàm, một số chuyên gia kinh tế cho rằng đề xuất áp giá sàn vé máy bay là không phù hợp.

Theo ông Nguyễn Sỹ Dũng, nguyên phó chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội, việc áp giá sàn vé máy bay, dù chưa ban hành, là điều không công bằng.

“Một hãng 3 sao phải bán giá như hãng 5 sao thì ai mua của hãng 3 sao? Rõ ràng nếu hàng không áp giá như vậy thì bằng chính sách chúng ta có thể giết chết một hãng hàng không. Không thể như vậy được” – ông Dũng nêu vấn đề.

TS Cấn Văn Lực, chuyên gia kinh tế trưởng Ngân hàng Đầu tư & Phát triển Việt Nam.

Cũng nhìn nhận chính sách áp giá sàn vé máy bay là không phù hợp, TS. Cấn Văn Lực, kinh tế trưởng Ngân hàng BIDV, cho rằng cần cải thiện hơn nữa môi trường kinh doanh và tránh đưa ra những biện pháp làm giảm sức cạnh tranh của doanh nghiệp trên thị trường.

Đặc biệt, theo ông Lực nói: “Đề xuất nhận nhiều ý kiến không đồng thuận vì cho rằng vi phạm luật giá cả, luật doanh nghiệp Nhà nước vừa thông qua năm ngoái là bình đẳng các khối doanh nghiệp với nhau”.

Nguyễn An

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM