+
Aa
-
like
comment

Vì sao Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng luôn là “trọng tâm” công kích?

07/01/2021 15:48

Không chỉ đến những ngày chuẩn bị Đại hội Đảng vừa qua, Việt Tân và các cây viết chống phá Đảng CSVN rất tích cực nhằm vào bôi nhọ Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Bất cứ câu nói, câu phát biểu hay sự kiện nào liên quan đến ông Nguyễn Phú Trọng đều bị chúng săm xoi, bóp méo, đánh lạc bản chất.

Chẳng hạn, họ nhai đi nhai lại “thông điệp” rằng, Tổng Bí thư đã không dám công khai tài sản của mình, rồi đơm đặt, dựng chuyện bôi nhọ ông. Tuy nhiên, trong thực tế, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã kê khai tài sản với Quốc hội vào tháng 10/2018, khi được bầu vào vị trí Chủ tịch nước. Sau khi đọc bản kê khai tài sản của ông Trọng, Đại biểu Quốc hội Dương Trung Quốc nhận xét: “Bản kê khai cho thấy mức lương của ông không cao, tiền tiết kiệm và tài sản cũng không nhiều. Ngoài căn nhà công vụ theo quy định của Đảng và Nhà nước, ông có hơn 300 m2 đất ở quê do ông bà tổ tiên để lại”.

Mới đây, ông Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh rằng, “Nếu để suy thoái mà mất Đảng, mất chế độ là mất tất cả, bao nhiêu thành quả cách mạng sẽ đổ xuống sông, xuống bể” bóp méo công cuộc chống tham nhũng trong Đảng là để diệt trừ phe phái, là để ông Trọng giữ ghế… Ai cũng đều hiểu rõ, ý trên Tổng Bí thư Trọng muốn nói rằng cần giữ Đảng, chứ không nói rằng cần tiếp tục để ông tại chức.

Có thể nói, họ luôn nhắm vào công kích, bôi nhọ cá nhân Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng là đang “tham quyền cố vị”, là không muốn rời các chức vụ của mình, đấu tranh chống tham nhũng là để củng cố phe cánh trong Đảng, là xử lý các cá nhân nọ kia cũng đều nhằm mục tiêu này, chứ không thực chất và không có khả năng chống được tham nhũng trừ khi thay đổi thể chế chính trị…

Bằng những thành công to lớn trong cuộc chỉnh đốn Đảng, chống tham nhũng, chiến dịch đốt lò khiến nhân dân và đảng viên dành tín nhiệm đặc biệt cũng như hy vọng ông tiếp tục giữ sức khỏe để làm trong sạch Đảng, giúp Đảng mạnh lên, an ninh giữ vững, kinh tế phát triển, đưa đất nước vượt qua mọi thiên tai địch họa. Thực tiễn thành quả cả về kinh tế, chính trị, đối ngoại, xã hội thời gian qua khiến úy tín Đảng, Nhà nước và cá nhân Tổng bí thư lên rất cao. Dễ hiểu, các thế lực chống phá Nhà nước càng điên cuồng chống phá, bôi nhọ cá nhân Tổng Bí thư là rất dễ hiểu.

Đúng như Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nói trong Hội nghị tổng kết công tác chống tham nhũng, kẻ địch càng chống phá, càng xuyên tạc công cuộc chống tham nhũng này càng chứng tỏ ta làm đúng, làm tốt. Sự cay cú, hận thù, dối trá… không thể làm nên chiến thắng. Những kẻ đội lốt đấu tranh dân chủ càng “đấu tranh dân chủ” bằng cách này, càng khiến người dân nhận rõ bản chất và chúng ngày càng cô đơn hơn mà thôi.

Kinh Lan

* Bài viết thể hiện văn phong và quan điểm riêng của tác giả

Bài mới
Đọc nhiều