+
Aa
-
like
comment

Vì sao một số hộ dân ở Đà Nẵng từ chối nhận mì tôm, muốn nhận tiền hỗ trợ?

08/09/2021 09:48

Người dân từ chối phần quà hỗ trợ là 1 thùng mì tôm, 2 hộp cá vì cho rằng không đúng với mức thành phố hỗ trợ 500 nghìn đồng/hộ.

Vì sao một số hộ dân ở Đà Nẵng từ chối nhận mì tôm, muốn nhận tiền hỗ trợ?

Dân trả quà, muốn nhận tiền

UBND phường An Hải Bắc (quận Sơn Trà, Đà Nẵng) cho biết vừa tiếp nhận ý kiến phản ánh của nhiều hộ dân trú tại đường An Hải 5 (tổ 43) về việc được nhận quà không đúng giá trị hỗ trợ, có mong muốn trả lại quà để nhận tiền.

Anh Lê Ba (tạm trú tổ 43) cho biết là người làm nghề kéo xe bò thuê ở quận Hải Châu nên có thu nhập bấp bênh. Từ khi dịch Covid-19 bùng phát, ông Ba bị thất nghiệp nên cuộc sống vô cùng khó khăn.

Vì sao một số hộ dân ở Đà Nẵng từ chối nhận mì tôm, muốn nhận tiền hỗ trợ? - Ảnh 1.
Ông Ba cho hay từ chối nhận quà vì không tương ứng với số tiền 500 nghìn đồng

“Tôi thất nghiệp ở phòng trọ cả tháng nên có mua đồ ăn dự trữ nhưng không đủ. Trước đó, tổ dân phố hỗ trợ hộ khó khăn hơn 15kg gạo, mấy gói mì tôm. Số lương thực đó tôi ăn cầm cự cho tới hôm nay.

Mới nhất, tôi nghe tin chính quyền sẽ hỗ trợ mỗi hộ dân 500 nghìn đồng nên rất vui mừng. Vậy nhưng, tổ trưởng tổ dân phố đến phát cho chúng tôi 1 thùng mì gói, 2 lon cá hộp và nói nhận cái này thì đợt sau không được nhận 500.000 đồng nữa nên chúng tôi từ chối quà vì muốn nhận tiền mua đồ ăn”, ông Ba nói.

Anh Nguyễn Ngọc Đức (thuê phòng trọ ở tổ 43) cho hay do thất nghiệp ở nhà cả tháng nên mọi người hàng ngày đều ăn mì tôm.

Vì sao một số hộ dân ở Đà Nẵng từ chối nhận mì tôm, muốn nhận tiền hỗ trợ? - Ảnh 2.
Người dân mong muốn nhận tiền mặt để mua hàng hoá, sữa cho con

“Tổ dân phố có hỗ trợ gạo 1 đợt nhưng không có dầu, mắm, muối… để nấu ăn. Đợt này, tổ dân phố hỗ trợ thêm 1 thùng mì, 2 hộp cá rồi thông báo sẽ không nhận được 500.000 đồng. Số quà với tiền tôi thấy không đúng giá trị được hỗ trợ. Tôi và bà con ở đây mong muốn được nhận tiền để mua thức ăn, mua cho con hộp sữa”, anh Đức nói.

Do hiểu nhầm

Ông Trần Văn Hùng, Chủ tịch UBND phường An Hải Bắc, xác nhận thông tin vụ việc và cho biết đã đến làm việc với các hộ dân để nắm thông tin.

Ông Hùng cho hay khi Đà Nẵng thực hiện giãn cách đặc biệt, “ai ở đâu ở đó”, chính quyền địa phương đã hỗ trợ rau, củ quả cho các hộ dân ở tổ 43 trong đó có những hộ đang ở trọ.

Vì sao một số hộ dân ở Đà Nẵng từ chối nhận mì tôm, muốn nhận tiền hỗ trợ? - Ảnh 3.
Cán bộ phường An Hải Bắc đến nhà dân để giải thích sự việc

“Phường đã xuống làm việc với bà con, lập biên bản và giải thích rõ về sự việc. Các hộ dân cũng xác nhận đã được nhận hỗ trợ đợt 1, nhận hỗ trợ do bị phong toả cứng.

Tiền hỗ trợ 500.000 đồng theo Quyết định 2903 của UBND TP Đà Nẵng bà con cũng sẽ được nhận.

Số mì tôm, cá hộp mà tổ trưởng dân phố phát là quà hỗ trợ khẩn cấp cho những hộ này vì là trường hợp khó khăn chứ không phải trừ vào tiền thành phố hỗ trợ. Do có sự hiểu nhầm về truyền đạt nên bà con mới muốn trả quà để nhận tiền”, ông Hùng nói.

Theo ông Hùng, trong chiều 7/9, một số mạnh thường quân đã hỗ trợ thêm sữa cho các hộ đang thuê trọ có con nhỏ đã hết tiền mua sữa. Ngoài ra, ông Hùng cho hay kinh phí hổ trợ theo QĐ 2903/QĐ của thành phố, địa phương đang rút tiền Kho bạc để chi tiếp 500.000đ/hộ theo quy định.

Ngọc Bảo

Bài mới
Đọc nhiều