+
Aa
-
like
comment

Vì sao bầu Hiển không can thiệp để Văn Hậu về đá VCK U23 châu Á?

23/12/2019 09:26

Lý do gì ông bầu Đỗ Quang Hiển (CLB Hà Nội) không can thiệp để CLB Heerenveen ‘nhả’ Văn Hậu về thi đấu cùng tuyển U23 Việt Nam ở VCK U23 châu Á 2020 vào tháng 1-2020?

Bầu Hiển trò chuyện cùng Văn Hậu sau một trận đấu ở V-League 2019

Chia sẻ với PV, bầu Hiển nói: “Hãy nghĩ về tương lai của Văn Hậu”. Ông cho biết: “Dù không nằm trong thời gian của FIFA Day’s nhưng việc Văn Hậu trở về thi đấu cho tuyển U22 Việt Nam ở SEA Games 30 là một cuộc đấu tranh giữa chúng tôi với lãnh đạo CLB Heerenveen trước lúc đôi bên đặt bút ký vào hợp đồng chuyển nhượng Văn Hậu một năm.

Khi đó, Heerenveen nói họ chỉ trả Văn Hậu về đá cho đội tuyển Việt Nam trong thời gian diễn ra FIFA Day’s.

Chúng tôi trình bày với họ, rằng ở khu vực Đông Nam Á, đội tuyển Việt Nam đã có hai chức vô địch AFF Cup nhưng với SEA Games, người hâm mộ Việt Nam đã chờ đợi chiếc HCV 60 năm. Đó là lý do chúng tôi muốn Văn Hậu được trở về đá SEA Games 30.

Ngoài ra, tôi nói với họ: nếu Heerenveen không đồng ý cho Văn Hậu đá SEA Games, chúng tôi sẽ không ký hợp đồng. Sau khi suy nghĩ, họ đồng ý và nói rằng: đó là ngoại lệ duy nhất”.

* Ông nghĩ gì khi Văn Hậu vắng bóng ở vòng chung kết U23 châu Á?

– Về mặt tình, tôi và nhiều ông bầu khác luôn muốn cầu thủ của CLB phải được cống hiến cho các đội tuyển quốc gia. Nhưng về mặt lý, có những chuyện mà cái tình không thể can thiệp được.

Đưa Văn Hậu sang đá ở nước ngoài đâu thể muốn là đòi về được, phải tùy thuộc phép tắc của CLB nữa chứ. Là dân kinh doanh, tôi luôn đặt chữ lý lên hàng đầu, nên tôi ủng hộ việc Heerenveen giữ chân Văn Hậu.

* Vì sao ông ủng hộ?

– Tôi ủng hộ vì cái lý và cũng vì tương lai của Văn Hậu. Nếu để ý, mọi người sẽ thấy Văn Hậu có những tiến bộ sau vài tháng sang Hà Lan thi đấu. Chẳng hạn như cơ bắp phát triển đầy đặn, tăng sức bền thể lực, biết chọn điểm nóng để xuất hiện và ghi bàn, tư duy chiến thuật sắc sảo hơn.

Văn Hậu còn quá trẻ. Vì vậy, tôi mong người hâm mộ hãy nghĩ về sự cống hiến hiệu quả hơn của cậu ấy cho bóng đá Việt Nam trong thời gian tới. Sự thành công của Văn Hậu qua lần xuất ngoại này, nếu có sẽ là sự quảng bá hình ảnh đất nước Việt Nam, là động lực để các cầu thủ trẻ phấn đấu và noi theo.

Đoàn Văn Hậu

* HLV Park Hang Seo có nhờ ông tác động đến Heerenveen để Văn Hậu được chơi VCK U23 châu Á 2020?

– Có. Sau lúc trở về từ Philippines, ông Park chủ động gặp và đề nghị tôi tác động đến CLB Heerenveen. Tuy giải thích rằng đề nghị ấy rất khó được chấp thuận nhưng tôi vẫn chuyển lời đến lãnh đạo Heerenveen.

Vài giờ sau, phía Heerenveen hồi đáp: “Ban huấn luyện CLB rất không vui khi Văn Hậu gián đoạn việc tập luyện trong một tháng. Việc sử dụng Văn Hậu ở đội hình chính tùy thuộc vào nỗ lực tập luyện và điều này rất mất thời gian. Nếu CLB cho phép Văn Hậu về nước dài hạn thêm lần nữa, xem như kế hoạch sử dụng Văn Hậu ở đội hình chính bị phá sản”.

* Phản ứng của ông Park thế nào khi đề nghị bị khước từ, thưa ông?

– Ông ấy chỉ biết cười trừ, vì đã đoán trước câu trả lời từ Heerenveen. Là dân làm bóng đá chuyên nghiệp, chắc hẳn ông Park quá thấu hiểu điều này và sẻ chia cùng đội bóng Hà Lan.

* Ông nói gì về việc Heerenveen không trả lương khi Văn Hậu tham dự SEA Games vừa rồi?

– Trước khi chấp thuận cho Văn Hậu đá SEA Games 30, phía Heerenveen đặt điều kiện: trong thời gian Văn Hậu vắng mặt ở Hà Lan, CLB sẽ không trả tiền lương. Tôi đồng ý với điều kiện này của họ.

* Ông có thể nói về khoản tiền chi trả khi Văn Hậu về thi đấu ở SEA Games?

– 40.000 euro, tính luôn cả thuế thu nhập. Một khoản tiền không lớn nếu so sánh với niềm vui của triệu triệu người hâm mộ cả nước khi U23 Việt Nam đoạt chiếc HCV SEA Games sau 60 năm chờ đợi.

Quang Hải từ chối lời mời 4 CLB Tây Ban Nha, Nhật Bản

Bầu Hiển cho biết: “Sau lúc CLB Hà Nội ký hợp đồng chuyển nhượng Văn Hậu sang đá ở Hà Lan, có 2 CLB Tây Ban Nha sang Hà Nội đàm phán chuyển nhượng Quang Hải có thời hạn hoặc mua đứt với giá hấp dẫn. Mới đây, thêm 2 CLB của Nhật Bản cũng sang đàm phán về việc chuyển nhượng Quang Hải.

Trước những lời đề nghị nói trên, tôi đã trao cho Quang Hải toàn quyền quyết định. Quang Hải trả lời rằng đây chưa phải là lúc ra đi bởi môi trường bóng đá chuyên nghiệp không chỉ có chuyên môn, giỏi mà cần có bản lĩnh, ngoại ngữ. Hơn nữa, nếu đi mà thường xuyên ngồi dự bị thì chơi ở V-League vẫn tốt hơn”.

Sĩ Huyên/TTO

Bài mới
Đọc nhiều