+
Aa
-

Vì sao 4 nữ tiếp viên mang gần 12kg ma tuý được trả tự do?

Bích Ngân - 23/03/2023 13:37

Chiều tối ngày 22/3, liên quan vụ hành lý của 4 tiếp viên hãng hàng không Vietnam Airlines chứa gần 12kg ma túy, cơ quan cảnh sát điều tra, Công an TP.HCM đã ra quyết định trả tự do cho 4 nữ tiếp viên này.

Một trong 4 nhân viên hàng không

4 nữ tiếp viên Vietnam Airlines mang ma túy từ Pháp về Việt Nam gồm tiếp viên trưởng Nguyễn Thanh Thuỷ, Võ Tú Quỳnh, Trần Thị Thu Ngân và Đặng Phương Vân vừa được Công an TP.HCM cho gia đình bảo lãnh về nhà.

“Các tiếp viên được phép bảo lãnh sau khi cơ quan điều tra bắt được 2 nghi can liên quan đến việc vận chuyển 11,4kg thuốc lắc và ma túy tổng hợp về từ Pháp về sân bay Tân Sơn Nhất”, nguồn tin nói lý do thả tự do 4 nữ tiếp viên.

Bước đầu xác định, khi 4 tiếp viên hàng không nêu trên đang lưu trú tại Pháp thì có 1 đối tượng người Việt Nam nhờ chuyển hàng tiêu dùng là 327 tuýp kem đánh răng và 17 chai nước súc miệng về Việt Nam qua sân bay Tân Sơn Nhất, để gửi cho người nhà.

Các nữ tiếp viên không biết bên trong 327 tuýp kem đánh răng nhận vận chuyển, có 157 tuýp bị đối tượng này trà trộn, cất giấu ma tuý.

Do vậy, chưa đủ căn cứ để xử lý hình sự, nên cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM đã ra quyết định trả tự do cho 4 nữ tiếp viên hàng không nêu trên.

Hiện nay, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM đã khởi tố vụ án “Vận chuyển trái phép chất ma tuý” để điều tra làm rõ bản chất vụ việc, xử lý nghiêm các đối tượng có liên quan theo quy định.

Cận cảnh các tuýp đánh răng chứa 11,4kg ma túy trong vụ bắt 4 tiếp viên hàng không

Trước đó, sáng 16/3, thông qua công tác soi chiếu hàng hóa, Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất phát hiện lô hàng hóa khoảng 60 kg, gồm: 4 vali của các tiếp viên Trần Thị Thu Ngân, Võ Tú Quỳnh, Nguyễn Thanh Thuỷ và Đặng Phương Vân có nghi vấn nên tiến hành kiểm tra.

Sau đó, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy – Bộ Công an và Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy- Công an TP.HCM tiến hành kiểm tra, phát hiện trong 4 vali, ngoài các vật dụng cá nhân, có tổng cộng 327 tuýp kem đánh răng (chưa mở nắp, nhiều nhãn hiệu khác nhau, mỗi tuýp được đựng trong một hộp giấy riêng lẻ) và 17 chai nước súc miệng.

Tiến hành kiểm tra bên trong các tuýp kem đánh răng nếu trên, phát hiện có 157 tuýp chứa tổng cộng 11.284,57 gram ma túy các loại Ketamine và MDMA.

Ngày 17/3, Chi cục Hải quan sân bay Tân Sơn Nhất chuyển giao hồ sơ và vật chứng của vụ việc đến cơ quan Cảnh sát điều tra – Công an TP.HCM tiếp tục điều tra theo thẩm quyền.

Theo Công an TP.HCM, ngày 21/3, các cơ quan chức năng đã họp, đánh giá toàn diện tài liệu, chứng cứ thu thập được và đối chiếu các quy định của pháp luật.

Bích Ngân

Bài mới
Đọc nhiều