+
Aa
-

VFF chính thức ‘vào cuộc’ vụ trọng tài xử ép ĐT Việt Nam trước Thái Lan

24/12/2021 08:04

Theo thông tin nhận được, phía VFF dự kiến sẽ có buổi nói chuyện với BTC AFF Cup 2021 về vấn đề trọng tài ở trận bán kết lượt đi giữa ĐT Việt Nam và Thái Lan.

ĐT Việt Nam đã để thua trước Thái Lan ở trận lượt đi bán kết AFF Cup 2021 với tỉ số 0-2. Đây là một trận đấu nếu chỉ xét riêng về chuyên môn, chúng ta thua hoàn toàn đối thủ. Tuy vậy, ở những khía cạnh liên quan đến các yếu tố xung quanh, mà cụ thể là công tác trọng tài thì có lẽ, người hâm mộ ĐT Việt Nam có lý do để chưa hài lòng.

HLV Park “tức điên” vì trọng tài ở trận Việt Nam vs Thái Lan.

Tổ trọng tài có nhiều pha xử lý gây ức chế với tuyển Việt Nam trong trận bán kết lượt đi AFF Cup 2021 tối 23/12. Không chỉ NHM Việt Nam cảm thấy bực tức vì các quyết định của “vị vua áo đen” – Saoud Ali Al-Adba, giới chuyên gia trên thế giới cũng đặt dấu hỏi lớn cho công tác trọng tài của trận đấu này.

Và theo thông tin mới nhất mà chúng tôi nhận được, phía Liên đoàn bóng đá Việt Nam dự kiến sẽ có buổi nói chuyện với BTC AFF Cup 2021 về vấn đề trọng tài ở trận bán kết lượt đi giữa ĐT Việt Nam và Thái Lan. Theo đó, phía VFF muốn thầy trò HLV Park không bị lặp lại những bất lợi mà chúng ta phải nhận ở lượt đi.

Thông báo của VFF cho biết: “Với tinh thần trách nhiệm vì thành công chung và uy tín của AFF Suzuki Cup, VFF đã có kiến nghị đối với AFF cần có các giải pháp hiệu quả để cải thiện, nâng cao chất lượng công tác trọng tài điều hành các trận đấu tại giải đấu cao nhất bóng đá khu vực”.

Cụ thể, ngay sau trận bán kết lượt đi giữa đội tuyển Việt Nam và đội tuyển Thái Lan, phó chủ tịch thường trực Trần Quốc Tuấn đã trực tiếp có cuộc trao đổi với chủ tịch AFF Khiev Sameth và tổng thư ký AFF Winston Lee về các vấn đề phát sinh trong công tác trọng tài kể từ giai đoạn vòng loại đến nay.

Đặc biệt là tại hai trận bán kết lượt đi (Singapore gặp Indonesia và Việt Nam gặp Thái Lan), trước tính chất căng thẳng và độ khó của trận đấu tăng cao, các trọng tài đã chưa đáp ứng được yêu cầu trong quá trình điều hành, dẫn tới những sai sót gây ảnh hưởng đến kết quả trận đấu.

Theo đánh giá của phó chủ tịch thường trực VFF Trần Quốc Tuấn, bóng đá Đông Nam Á đang trên đà phát triển mạnh mẽ. Trình độ giữa các đội tuyển đã được thu hẹp lại, các trận đấu cũng diễn ra căng thẳng và quyết liệt hơn rất nhiều. Do vậy, công tác trọng tài cần phải được chú trọng hơn. Trước mắt AFF cần rà soát, đánh giá chất lượng công tác trọng tài để có giải pháp điều hành hiệu quả hơn cho 2 trận bán kết lượt về và 2 lượt trận của chung kết AFF Suzuki Cup 2020.

Trao đổi với chủ tịch AFF Khiev Sameth, ông Trần Quốc Tuấn cũng kiến nghị AFF nên nghiên cứu để đưa vào áp dụng công nghệ hỗ trợ trọng tài video (VAR) tại các kỳ AFF Suzuki Cup sắp tới. Qua đó giúp các trọng tài có thể đưa ra những quyết định chính xác đối với các tình huống theo quy định của luật.

Chủ tịch AFF Khiev Sameth tán thành và đánh giá cao ý kiến của phó chủ tịch thường trực VFF Trần Quốc Tuấn. Đồng thời cho biết AFF sẽ nghiên cứu đưa vào áp dụng VAR ngay tại kỳ AFF Suzuki Cup 2022.

Ông Trần Quốc Tuấn – phó chủ tịch thường trực Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF)

Hiện tại, ông Trần Quốc Tuấn – phó chủ tịch thường trực Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) cũng đang công tác tại Ban điều hành và xử lý các vấn đề khẩn cấp tại AFF Cup 2021. Vậy nên, NHM hoàn toàn có thể tin vào việc “đòi lại công bằng” cho ĐT Việt Nam đến từ phía VFF.

Ban điều hành và xử lý các vấn đề khẩn cấp tại AFF Cup 2021 gồm 5 thành viên do chủ tịch AFF Khiev Sameth làm trưởng ban. Ban này nắm vai trò “tổng tư lệnh” trong việc chỉ đạo, đưa ra các quyết định về các vấn đề phát sinh trong tiến trình tổ chức AFF Cup 2021.

Minh Ngọc

Tags:
Bài mới
Đọc nhiều