Về tờ quyết định “Tổ chức lễ tang cho 13 cán bộ chiến sĩ ở Rào Trăng 3”

15/10/2020 17:02

Mưa lũ đã đã đem đến cho mảnh đất miền Trung biết bao nỗi đau thương, mất mát. Những ngày này vụ sạt lở tại thủy điện Rào Trăng 3 (xã Phong Xuân, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế) càng khiến mọi người cảm thấy đau lòng hơn khi nó đã khiến hàng chục con người gặp nạn, thương vong. Trong đó, có những cán bộ, chiến sĩ trên đường đi cứu hộ nạn nhân thì gặp nạn. Mưa lũ, đau thương là vậy nhưng trên mạng vẫn có những kẻ sử dụng thông tin không rõ nguồn gốc với mục đích câu like.

Mới đây, một bản chụp một quyết định “Tổ chức lễ tang cho các quân nhân gặp nạn của Lữ đoàn 80, quân khu 4”. Theo đó, tờ “quyết định” trên chưa được điền số, chưa điền ngày, không có dấu giáp lai nhưng đã được tung lên mạng nhiều khả năng do các đối tượng xấu ngụy tạo.

Mọi người nên theo dõi từ các nguồn tin chính thống và hết sức cảnh giác với tin giả. Những thông tin không rõ nguồn này có thể đươc các đối tượng xấu tung ra nhằm mục đích gây hoang mang trong dư luận, nếu đó là thông tin xác thực thì chắc chắn phải có đóng dấu và chữ ký rõ ràng.

Những ngày qua, chị Trần Thị Quảng Bình – vợ Thiếu tướng Nguyễn Văn Man đã rất sốc khi nghe tin chồng gặp nạn, chị đã cố gắng gượng lo cho gia đình, làm chỗ dựa cho 3 con và hy vọng, chờ đợi điều kỳ diệu. Đến sáng nay thì chị Bình đã không còn có thể trụ vững, chị đã kiệt sức, quân y đã phải đến hỗ trợ sức khoẻ cho chị. Chị và gia đình, đồng đội đã quyết định vào Thừa Thiên – Huế, nơi Thiếu tướng Nguyễn Văn Man và đồng đội gặp nạn, dù chỉ là đứng ngóng thông tin cũng phải đi.

Bây giờ, người thân của các chiến sĩ đã rất đau lòng lắm rồi, vậy nên xin đừng kiếm like, câu view trên nỗi đau của họ nữa. Tàn nhẫn lắm!

Song Nghi

* Bài viết thể hiện văn phong và quan điểm riêng của tác giả

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video