+
Aa
-
Về số điện thoại nóng “tứ quý 7” của Đại tá Đinh Văn Nơi
13/05/2021 00:47

Gần đây, Đại tá Vũ Hồng Văn tuyên bố: “Cảnh sát giao thông Đồng Nai sẽ hạn chế tối đa xử phạt những người yếu thế”. Còn Đại tá Đinh Văn Nơi công bố rộng rãi số điện thoại cá nhân 0962297777 làm đường dây nóng. Đây tiếp tục là những dấu ấn đặc biệt của các vị giám đốc công an.

Đại tá Đinh Văn Nơi.

130 băng, ổ nhóm tội phạm có tổ chức, nhiều loại tội phạm nguy hiểm và đặc biệt nguy hiểm đã bị triệt phá. Con số từ Đại tá Vũ Hồng Văn, Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai trong buổi tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử ở Đồng Nai ngày 11/5. Phải nói thêm, 130 ổ nhóm tội phạm này bị phá trong chỉ từ cuối 2019 đến nay. Một con số phải nói là cực kỳ ấn tượng nếu như không nói là xuất sắc.

Không hề nói ra những từ ngữ đao to búa lớn, nhưng trong con số kia, nhân dân, cử tri có thể nhìn thấy rất rõ sự quyết liệt, kiên định. Nhưng bên cạnh việc không nhân nhượng với tội phạm, có một chi tiết không thể không nhắc tới. Và đây là lời của Đại tá Vũ Hồng Văn: Trong lĩnh vực an toàn giao thông, quan điểm chỉ đạo của Ban Giám đốc Công an tỉnh là lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT) sẽ hạn chế tối đa xử phạt hành chính đối tượng vi phạm giao thông là những người yếu thế trong xã hội như công nhân, học sinh, sinh viên mà lấy giáo dục tuyên truyền, nhắc nhở là chính. Nó có ý nghĩa như thế nào, chắc mỗi người dân đều có thể cảm nhận.

Đại tá Vũ Hồng Văn.

Cách đây không lâu, Đại tá Đinh Văn Nơi đã công khai số điện thoại, mong muốn tiếp tục nhận được những tin tức liên quan đến an ninh trật tự, tin báo liên quan đến công tác phòng dịch. Đại tá Đinh Văn Nơi cho biết, ông chủ động công bố số điện thoại của mình để người dân báo tin, vì ông biết rằng người dân luôn tin tưởng lực lượng Công an và Giám đốc Công an tỉnh sẽ có thể xử lý và giải quyết rất nhanh những tin báo quan trọng của họ. “Nếu trường hợp vì bận công việc hay bận họp chưa thể trực tiếp trả lời ngay cuộc gọi đến của người dân, thì sau 15 giây cuộc gọi đó sẽ tự động chuyển vào đường dây trực ban Công an tỉnh và lập tức được ghi nhận, sau đó báo cáo ngay lại cho tôi xử lý. Chính vì vậy, mặc dù hàng ngày có hàng trăm tin nhắn và cuộc gọi, nhưng hầu hết đều được tôi tiếp nhận và xử lý đến nơi đến chốn”, Đại tá Đinh Văn Nơi nói.

Theo Đại tá Đinh Văn Nơi, không gì có thể qua được tai mắt của người dân. Chính vì biết dựa vào dân mà liên tục những ngày qua, số điện thoại của ông đã tiếp nhận rất nhiều tin báo góp phần phát hiện các hành vi vi phạm về phòng chống COVID-19.

Sau đó ít thời gian, vị Giám đốc Công an tỉnh An Giang cho biết, từ khi công bố rộng rãi số điện thoại cá nhân làm đường dây nóng, mỗi ngày ông nhận được hàng trăm tin nhắn, cú điện thoại. Một cú điện thoại cho hay, vừa phát hiện những người nước ngoài lạ mặt ra vào nhà nghỉ A. Một tin nhắn: “Báo anh Nơi, tôi thấy có người hàng xóm B vắng mặt lâu ngày nay trở về địa phương mà không khai báo y tế”. Hay chỉ đơn giản: “Tôi thấy tại khu công viên C đang tụ tập đông người, nhưng có nhiều người không đeo khẩu trang”.

Ngay sau khi nhận được tin báo của người dân, Giám đốc Công an An Giang chuyển ngay lên Nhóm Zalo phòng chống dịch COVID-19 của Công an tỉnh và chỉ đạo ngay lập tức cho lãnh đạo công an các đơn vị địa phương có liên quan, cho lực lượng xuống xác minh và xử lý ngay tin báo. Đại tá Đinh Văn Nơi nói: “Sau khi giải quyết xong tin báo, phải báo cáo ngay lại cho tôi nắm. Ngoài ra tôi còn chỉ đạo cứ vài ba ngày Văn phòng Công an tỉnh phải lập danh sách các tin báo của người dân, rà soát lại xem những tin báo nào chưa được xử lý triệt để, thì yêu cầu các đơn vị, địa phương liên quan phải nhanh chóng giải quyết”.

Người đứng đầu Công an tỉnh An Giang cho biết, có nhiều người dân ban đầu còn e dè, chưa dám mạnh dạn gọi điện báo tin vào số điện thoại được công bố, mà chỉ dám nhắn tin thăm dò. Sau đó họ khá bất ngờ vì nhận được ngay sự phản hồi trực tiếp từ chính Giám đốc Công an tỉnh nên thực sự đã tin và thường xuyên cung cấp những thông tin quý giá. “Tôi rất mong muốn số điện thoại 0962297777 của tôi sẽ tiếp tục được bà con nhân dân ủng hộ và cung cấp thật nhiều những tin tức có giá trị liên quan đến an ninh trật tự và đặc biệt trong giai đoạn này là những tin báo liên quan đến công tác phòng chống dịch COVID-19, qua đó giúp chúng tôi cùng chung tay bảo vệ người dân, bảo vệ xã hội được bình yên và chiến thắng đại dịch này”, Đại tá Đinh Văn Nơi chia sẻ.

Từ Thái Bình, qua Đồng Nai, tới An Giang,… những vị giám đốc công an đã ghi dấu sự tin tưởng của người dân. Và việc công bố số điện thoại ghi nhận thông tin từ dân và “chủ trương hạn chế xử phạt người yếu thế”có lẽ chính là câu trả lời cho sự tin yêu ấy. Bởi đó chính là “dựa vào dân”, tin tưởng dân, và vì dân.

Anh Đào 

Bài mới
Đọc nhiều