+
Aa
-
like
comment

Về một trò hề không có khán giả ở Đức

Đặng Trường - 22/09/2021 21:55

Đúng như Cánh Cò đã thông tin trước đó, ngày ngày 21/9, nhóm đối tượng “dân chủ” cộm cán là Lê Trung Khoa, Bùi Thanh Hiếu và Nguyễn Văn Đài đã tổ chức livestream biểu tình cho cái gọi là “tự do báo chí” Việt Nam trước trụ sở của Facebook ở Berlin (Đức). 

Buổi biểu tình xuất hiện những chú hề được Bùi Thanh Hiếu livestream trực tiếp.

Rất nhanh sau khi hội ngộ, tập trung đủ lực lượng, Bùi Thanh Hiếu, Nguyễn Văn Đài và Lê Trung Khoa đã tiến hành biểu tình công khai ngay trước trụ sở Facebook ở Đức để vu khống “chính quyền Việt Nam can thiệp vào mạng xã hội, xóa các bài viết mà bọn họ tung ra, vi phạm quyền tự do báo chí, tự do ngôn luận”.

Tuy nhiên, nhìn thẳng vào thực tế thì có thể thấy,Việt Nam là nơi luôn đề cao và tôn trọng quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí. Không chỉ với báo chí trong nước mà ngay cả với các cơ quan thông tấn, báo chí nước ngoài đều được tạo điều kiện để hoạt động tích cực ở Việt Nam. Sự tôn trọng quyền tự do ngôn luận còn thể hiện ở việc người dân Việt Nam được tự do tham gia bình luận các vấn đề nóng, sự kiện kinh tế, xã hội, chính trị trong nước, được tự do đóng góp ý kiến, thể hiện quan điểm tích cực, xây dựng trên mạng xã hội. Nó khác hẳn hoàn toàn những thông tin độc hại, tin giả, kích động bạo loạn, thù hằn dân tộc của Lê Trung Khoa, Bùi Thanh Hiếu, Nguyễn Văn Đài và nhiều đối tượng khác.

Mạng xã hội FB xóa các bài viết, video của các đối tượng nêu trên vì họ đã vi phạm những quy tắc tiêu chuẩn cộng đồng do FB đặt ra, cụ thể ở đây là nội dung xuyên tạc, video cắt ghép sai sự thật, ngôn ngữ kích động hận thù,… Điển hình mới đây, Nguyễn Văn Đài đã đăng tải 2 video bôi nhọ hình ảnh Thủ tướng Phạm Minh Chính qua lời kêu gọi Ủng hộ quỹ máy tính và họp trực tuyến về công tác phòng, chống dịch Covid-19. Hay Bùi Thanh Hiếu đã từng đăng bài viết đồn đoán xuyên tạc về người kế vị Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Với những thông tin độc hại như vậy thì FB không thể khoanh tay đứng nhìn nền tảng xã hội mà họ xây dựng bị vấy bẩn được. Với tinh thần trách nhiệm cao, họ đã nỗ lực loại bỏ những bài viết, video nguy hại đó. Chính vì vậy, những kẻ luôn mang trong mình âm mưu chính trị đen tối mới nảy sinh hằn học, nhào nặn ra kịch bản “chính quyền Việt Nam bắt tay với FB”, “vi phạm tự do báo, tự do ngôn luận”.

Cuộc biểu tình tại Đức, chúng ta đã nhận ra đó là một vở tuồng tự biên tự diễn mà đạo diễn và diễn viên chính là những kẻ vốn đã có “thù” với nền báo chí nước nhà, vốn đã rắp tâm chống phá đất nước cho bằng được từ bao năm qua. Phải nói Lê Trung Khoa, Bùi Thanh Hiếu, Nguyễn Văn Đài chưa bao giờ có vở tuồng nào cho ra hồn. Chưa bàn tới những luận điệu, nội dung xuyên tạc tình hình báo chí, tự do ngôn luận của Việt Nam. Từ việc xuất hiện những nhân vật trong vai chú hề đến một không gian đơn điệu nhưng thể hiện rõ ý đồ rất thâm độc khi chúng lấy phông nền là hình ảnh Quốc kỳ Việt Nam ra bêu riếu giữa trời Tây.

Vở diễn gần như không có khán giả.

Rõ ràng, buổi biểu tình của 3 đối tượng “dân chủ” là một trò hề chính trị. Xem video, chúng ta có thể nghe được vài tiếng vỗ tay lác đác, lạc lõng trước trụ sở FB và cũng thấy được chưa đến một trăm người xem livestream trên các nền tảng mạng xã hội. Nói thẳng ra chẳng ai thèm đếm xỉa đến buổi biểu tình của chúng, dù ở ngay hiện trường hay trên mạng xã hội. Thế đủ hiểu dư luận trong và ngoài nước chẳng mấy “mặn nồng” với cái trò hề kệch cỡm này rồi. Vì sao chứ? Có lẽ, họ đã quá quen thuộc đến mức ngán ngẩm chiêu trò, thủ đoạn “vừa ăn cắp vừa la làng” của Lê Trung Khoa, Bùi Thanh Hiếu, Nguyễn Văn Đài trong suốt thời gian qua.

Tuy nhiên, nói đi cũng phải nói lại, những chiêu trò, hành động của 3 đối tượng kể trên vô cùng nguy hiểm, bởi nó có thể trở miếng mồi béo bở để các tổ chức thiếu thiện chí với đất nước Việt Nam lợi dụng, công kích. Ví dụ như có một ngày, vị nghị sĩ dân tuý nào đó của Đức sẽ đặt câu hỏi đại loại: Vì sao FB để chính quyền Việt Nam can thiệp xoá bài của công dân Châu Âu? Chưa kể, một số tổ chức, đối tượng nhân danh “dân chủ” khác sẽ lợi dụng món “cơm thiêu”, trò hề không ai quan tâm này như một chiêu bài “dân chủ nhân quyền”. Từ đó, họ biên soạn ra hàng loạt những thông cáo, báo cáo, phúc trình để tiếp tục tấn công, xuyên tạc và dùng nó can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam.

Chính vì vậy, là một công dân Việt Nam yêu nước, chúng ta cần lên án mạnh mẽ hành vi biểu tìnhvô lý, kệch cỡm, xâm phạm lợi ích của quốc gia và dân tộc. Đau đớn nhất của một vở diễn là không có khán giả, vì thế mỗi thái độ, quan điểm, hành động đúng đắn của người dân Việt Nam chính là góp phần để những kẻ chống phá đất nước buộc phải hạ màn sớm.

Đặng Trường 

Bài mới
Đọc nhiều