+
Aa
-

Về kẻ hay nói “đạo lý” đã đạo diễn cho “thiền am” lừa cả thiên hạ

Thái Thanh - 09/01/2022 09:53

Trong cái gia phả còn rối hơn bùng binh ngã năm ngã bảy của “tịnh thất Bồng Lai” hay “Thiền am bên bờ vũ trụ”, có một nhân vật siêu năng nổ, được ví von là “con tu hú” đắc lực nhất của “thầy ông nội” Lê Tùng Vân – đó chính là Lê Thanh Hoàn Nguyên.

Giả sư – con ruột của “thầy ông nội” Lê Tùng Vân

Hoàn Nguyên xuất hiện trên tất cả các mặt trận đánh bóng cho “thầy ông nội” và cũng là nhân vật “đón tiếp” tất cả những “fan hâm mộ” khi đến “thiền am”. Những video mà Nguyên tung ra để PR cho “thiền am” thì vô số kể. Đáng chú ý kẻ trọc giả sư này luôn tận dụng mọi cơ hội để khoe “thầy ông nội”, đưa “thầy” cũng là cha ruột của mình lên chín tầng mây xanh, “phù phép” tô trát cho “thầy ông nội” thuộc hàng tiên, thánh.

Từ những lời bốc phét của y nói ra, ngày qua ngày tạo sự ly kỳ trong cộng đồng, cộng thêm câu chuyện hư cấu về hoa ưu đàm ngàn năm của đức Phật nở ở “thiền am” vào năm 2017, khẳng định “thầy ông nội là phật di lạc chuyển thế” khiến những người nhẹ dạ cả tin tìm đến nơi đây như một loại mê tín cầu may, cầu tiền tài danh vọng.

Vào thời điểm những sai phạm của “Tịnh thất Bồng Lai” dần bị phanh phui, khi người hâm mộ thấy được sự mờ ám của “thầy ông nội”, lên tiếng phê phán, vạch trần thì Hoàn Nguyên nhảy dựng tuyên bố “thiền am” là bất khả xâm phạm, là tôn giáo tự trị, do “thầy ông nội” sáng lập và bất kỳ điều gì không như ý đều livestreams đem “5 chú tiểu” ra để làm “giá đỡ” khóc thương, lấy tính mạng “người trong tịnh thất nguy hiểm” để cầu cứu mọi người; mượn tay dư luận thay cho lời tuyên bố “đụng đến “thiền am” là xâm phạm tự do tôn giáo”.

Thậm chí, kẻ trọc sư này còn sân si, hay lên Facebook nói “đạo lý” và dõng dạc tuyên bố mình sẵn sàng nghe theo các đối tượng phản động: “Phản động mà đúng tôi nghe. Cái tính tôi y hệt như sư phụ”.

Chính Hoàn Nguyên là người biên soạn, lên kịch bản để “5 chú tiểu xin tiền” cộng đồng mạng; cũng chính y là người quay, dựng và lên ý tưởng kêu gọi quyên góp từ thiện trục lợi. Cũng chính y là kẻ “to mồm” nhất đứng bên cạnh “thầy ông nội”, thúc giục ông nói những gì khi cơ quan chức năng đến “tịnh thất” làm việc, kiểm tra hành chính.

Với bản chất ngông cuồng, kẻ trọc sư Hoàn Nguyên coi trời bằng vung, thách thức pháp luật. Bầy “tu hú” trong “thiền am” một phần cũng vì Hoàn Nguyên mà tin rằng cứ ủng hộ phản động sẽ được “bảo vệ” dưới lớp áo tự do tôn giáo muốn làm gì thì làm, không ai dám đụng đến.

Từng mạnh mồm “hô mưa gọi gió” nhưng cuối cùng những kẻ “tú hú” cũng đã nhận cái kết thích đáng – Lê Thanh Hoàn Nguyên cùng 2 người anh em ruột (Lê Thanh Nhất Nguyên, Lê Thanh Trùng Dương) và cha ruột “thầy ông nội” Lê Tùng Vân đã và đang đứng trước những “cái lò” nấu bánh trưng đón Tết.

“Thiền am bên bờ vũ trụ” nay thành “thiền am bên vành móng ngựa”. Dưới ánh sáng pháp luật thì không một sai phạm nào có thể che lấp!

Thái Thanh

Bài mới
Đọc nhiều