Về chuyện giang hồ mạng mặc quân phục ngồi livestream

18/01/2021 14:18

Việc Tiến bịp (tên thật là Nguyễn Thành Long) khoác lên mình bộ quân phục rồi livestream, bản chất để câu view, nói chuyện ba hoa trên mạng xã hội mà thôi. Nhưng đáng nói là ông bạn “quý” nào của Tiến, dám đem quân phục của mình, để Tiến mượn livestream mới gọi là giỏi, coi trời bằng vung. Hành động này hoàn toàn có thể xử lý kỷ luật, thậm chí là kỷ luật nặng, khi để một người được xem là xã hội đen, giang hồ mạng mượn quân phục, sử dụng nhằm mục đích không chính đáng.

Tiến “bịp” mặc quân phục của bạn livestream là không đúng quy định.

Quân phục là tài sản của Nhà nước, được giao cho các cán bộ, chiến sỹ sử dụng, quản lý. Các cán bộ, chiến sỹ không thể tùy tiện cho người khác mượn, chưa kể để cho một anh giang hồ mạng, chuyên lên mạng dạy về cờ bạc, ma túy, nói năng bậy bạ trên mạng, sẽ ảnh hưởng rất lớn tới hình ảnh lực lượng vũ trang.

Về Tiến “bịp”, trước đây, hắn ta cũng từng lựa chọn con đường quân ngũ, năm 2006, đỗ vào trường sỹ quan Tăng thiết giáp, sau 2 năm, cảm thấy môi trường quân đội không phù hợp nên đã xin ra quân. Sau đó, Tiến cũng đỗ vào Đại học Hàng hải và bỏ giữa chừng. Nguồn gốc của cái tên Tiến “bịp” là do hắn là một tay chơi có số má trong làng cờ bạc bịp. Hiện nay Tiến bịp kinh doanh các sản phẩm để đánh bạc gian, điều hành một trang web để đánh bạc online, tất cả đều là hành vi vi phạm pháp luật.

Tiến bịp là một tay giang hồ mạng, thường livestream dạy đánh bạc bịp.

Điều khiến Tiến bịp có thể “nổi tiếng” không phải vì những hành vi vi phạm pháp luật của anh ta, mà nằm ở các video clip mà giang hồ mạng này chia sẻ, đó là kinh nghiệm của việc đánh bạc bịp, quá trình đánh bạc bịp và chơi ma túy đá. Mỗi livestream của Tiến đều thu hút đông đảo thành phần bất hảo xem và chia sẻ rất nhiều. Để không làm “người hâm mộ” mình thất vọng, Tiến đã khoe ra một số những thành tích đáng nể của bản thân với khẩu hiệu 4 chữ được dát vàng “NGHIỆN CÓ HỌC THỨC”.

Cuộc đời của Tiến có lẽ sẽ bình lặng, thậm chí còn được nhiều người kính nể nếu như biết tu tâm dưỡng tính. Nhưng đường dễ không thích đi, lại thích đâm vào bụi rậm, ngõ cụt đi cho nó gian truân. Trước hành vi mượn và mặc quân phục để livestream chia sẻ những nội dung sai trái của Tiến “bịp”, hy vọng cơ quan chức năng có thể vào cuộc xác minh, làm rõ và có hình thức kỷ luật nghiêm khắc để vừa răn đe cũng là để bảo vệ hình ảnh của lực lượng vũ trang.

Hạ Trắng 

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video