Vào tận trường, ép học sinh lớp 12 ra ngoài đánh ‘lên bờ xuống ruộng’, nhận nước

23/02/2021 19:55

“Tụi nó hỏi em có chơi với nhóm Mỹ An không rồi đánh em, từ trên lộ văng xuống dưới ruộng, rồi nắm đầu lôi xuống sông nhận nước. Sau đó đánh B. cũng y như vậy, còn nhiều hơn em nữa”.

Vụ việc xảy ra vào chiều 22-2 tại Trường THPT Đốc Binh Kiều và Trường THPT Tháp Mười (huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp) làm 3 học sinh bị đa chấn thương phải nhập viện điều trị.

Cụ thể, lúc tan trường, em N.H.B. và em Đ.M.T. (cùng là học sinh lớp 12, Trường THPT Đốc Binh Kiều), bị nhóm thanh niên khoảng 8 người tràn vào trường dùng hung khí uy hiếp đưa lên xe máy. Đến đoạn đường vắng, nhóm này dừng lại, dùng nón bảo hiểm, tay, chân đánh nhiều lần vào vùng đầu, tay, cổ hai em…

Em T. nhớ lại: “Tụi nó hỏi em có chơi với nhóm Mỹ An không rồi đánh em, từ trên lộ văng xuống dưới ruộng, rồi nắm đầu lôi xuống sông nhận nước. Sau đó đánh B. cũng y như vậy, còn nhiều hơn em nữa”.

Theo T. nhóm thanh niên hành hung ở xã Đốc Binh Kiều có mâu thuẫn với một nhóm khác ở thị trấn Mỹ An mà T. và B. có qua lại. Do đó, nhóm này đánh cả hai nhằm “dằn mặt” nhóm thị trấn Mỹ An.

Cũng trong buổi chiều 22-2, nhóm thị trấn Mỹ An kể trên tìm đến Trường THPT Tháp Mười để đánh dằn mặt em L.V.K đang học lớp 11 hệ giáo dục thường xuyên.

“Em mới ra cổng trường thì nhóm này áp sát, kêu em lên xe nếu không sẽ bị đánh. Khi chở em tới chỗ vắng thì nhóm dùng dao đâm vào bụng và dùng nón bảo hiểm đánh vào mặt, đầu, người em… Đánh xong tụi nó nói ai từ Đốc Binh Kiều ra đây học đều bị đánh. Chứ em không có mâu thuẫn với nhóm này”, K. kể.

Em L.V.K. bị chấn thương vùng mặt, bụng đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Tháp Mười.
Em L.V.K. bị chấn thương vùng mặt, bụng đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Tháp Mười.

Sau khi bị hành hung, cả 3 em được đưa đến bệnh viện điều trị. Theo hồ sơ bệnh án ở Bệnh viện đa khoa khu vực Tháp Mười, em B. bị đa chấn thương vùng đầu, mặt, bàn tay trái; em K. bị chấn thương và vết thương vùng đầu, bụng, trong đó vết thương ở bụng do bị vật nhọn đâm.

Ngày 23-2, cô Tôn Thị Mai Thanh, hiệu trưởng Trường THPT Đốc Binh Kiều, xác nhận vụ việc và cho biết đã phối hợp và cung cấp thông tin để phía công an vào cuộc điều tra.

“Lúc đó giờ tan trường, chỉ còn bảo vệ và một vài giáo viên nữ còn ở lại. Bảo vệ thì không có chức năng bắt người và giữ người, giáo viên cũng tìm cách khuyên lơn nhưng vì nhóm này đông lại có hung khí nên không thể làm gì. Giáo viên liền báo công an nhờ can thiệp”, cô Thanh cho biết.

Cần sự phối hợp giữa nhà trường, gia đình và xã hội

Sau vụ việc này, cô Thanh cho rằng giải pháp cấp bách hiện nay cần sự chung tay của cả nhà trường, phụ huynh và các ngành ở địa phương.

“Nhà trường không chạy trốn trách nhiệm, chúng tôi đã thực hiện hết các giải pháp nhưng vẫn còn một vài trường hợp đáng tiếc. Sắp tới sẽ tiếp tục làm mạnh hơn công tác bồi dưỡng kỹ năng sống cho các em.

Tôi cũng rất mong mỏi phụ huynh nên dành thời gian quan tâm đến con em, vì vụ việc hôm qua liên quan đến các mối quan hệ bên ngoài xã hội. Về phía công an, cần tăng cường rà soát, ngăn chặn kịp thời những vụ việc tương tự”, cô Thanh chia sẻ.

Theo Công an huyện Tháp Mười, vụ việc đang được công an điều tra, truy xét. Nhiều khả năng là do mâu thuẫn giữa hai nhóm “đàn anh, đàn chị”. Sau khi có kết quả điều tra sẽ cung cấp thông tin sau.

NGỌC TÀI/TTO

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng tác giả

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video