+
Aa
-
like
comment

Vắng vẻ khác lạ ngày vía Thần Tài thời Covid

21/02/2021 10:35

Thị trường vàng đã bắt đầu nóng lên từ vài ngày nay. Trong khi dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nhiều địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội, việc mua vàng ngày Thần tài trực tiếp tại các tiệm vàng cũng hạn chế hơn các năm trước.  

Tại Hà Nội, ghi nhận từ sáng sớm ngày hôm nay (21/2), các tiệm vàng vẫn tương đối vắng vẻ.
Ngày vía Thần Tài thời Covid-19: vắng vẻ khác lạ - Ảnh 1.
Ngày vía Thần Tài thời Covid-19: vắng vẻ khác lạ - Ảnh 3.

Trên “phố vàng” Trần Nhân Tông, vẫn có cảnh người dân xếp hàng từ 6h giờ sáng tại các cửa hiệu lớn để mua vàng, nhưng lượng người ít hơn rất nhiều so với mọi năm. Các cửa hàng lớn đều có vách ngăn phân luồng cho khách hàng ngồi đợi giao dịch, mỗi khách hàng vào cửa hàng đều được đo nhiệt độ và yêu cầu đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn.

Bên trong các cửa hàng, những hàng ghế trước quầy được kê cách nhau hơn 2 mét, và cũng chỉ có một vài khách hàng đang tham khảo mẫu mã, giao dịch thanh toán.

Ngày vía Thần Tài thời Covid-19: vắng vẻ khác lạ - Ảnh 4.
Ngày vía Thần Tài thời Covid-19: vắng vẻ khác lạ - Ảnh 5.
Khách hàng trước khi vào cửa hàng đều được yêu cầu đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn, thậm chí cả điền vào tờ khai y tế.

Vỉa hè trước một số cửa hàng của các thương hiệu lớn như DOJI, SJC… thường xuyên chỉ có khoảng 10 -15 người ngồi xếp hàng giữa các vách ngăn giãn cách. Đại diện thương hiệu vàng Phú Qúy chia sẻ: “Năm nay, khách tới trực tiếp mua vàng tại cửa hàng ít hơn rất nhiều so với năm ngoái. Ở khu vực bán vàng miếng cũng như trang sức, khách hàng trật tự lấy số nhưng lượng khách ít nên không phải chờ lâu như mọi năm. Thậm chí trước một số quầy chỉ có 1 – 2 khách chờ giao dịch, khung cảnh vắng vẻ nên chúng tôi khá yên tâm nhưng cũng khá buồn”.

Ngày vía Thần Tài thời Covid-19: vắng vẻ khác lạ - Ảnh 6.
Quang cảnh bên trong các cửa hàng cũng thưa vắng khác lạ.
Ngày vía Thần Tài thời Covid-19: vắng vẻ khác lạ - Ảnh 7.

Sáng nay (21/2), giá bán ra vàng miếng SJC phổ biến quanh mức 56,3-56,4 triệu đồng/lượng. Chênh lệch giá mua vào – bán ra khoảng 700 nghìn đồng/lượng. Trong khi đó, giá vàng miếng 999.9 giao dịch tại Bảo Tín Minh Châu đang ở mức 54,30 triệu đồng/lượng (giá mua vào) và 55 triệu đồng/lượng (giá bán ra). Giá vàng Doji đang niêm yết ở mức DOJI 55,60 triệu đồng/lượng (giá mua vào) và 56,30 triệu đồng/lượng (giá bán ra)…

Về mẫu mã, các công ty vàng bạc tại Hà Nội đã tuyển chọn rất nhiều trang sức vàng ta, vàng tây đặc sắc như: Tượng vàng Thần Tài; Đĩnh vàng Tài lộc; Nhẫn kim tiền – Tiền vàng sung túc…Đa số người dân quan tâm tới các sản phẩm như nhẫn vàng trơn, tượng vàng Thần Tài, vàng miếng với các biểu tượng Phúc, Lộc, Tài, Trâu vàng, Thần Tài,…

Ngày vía Thần Tài thời Covid-19: vắng vẻ khác lạ - Ảnh 8.
Ngày vía Thần Tài thời Covid-19: vắng vẻ khác lạ - Ảnh 10.
Khách hàng đa phần chọn mua các dòng sản phẩm: vàng miếng, nhẫn tròn trơn… với định lượng từ nửa chỉ đến 5 chỉ.

Được biết, phần đông khách hàng đã chọn hình thức “order” vàng online rồi chờ các tiệm vàng giao hàng đến nhà trong ngày hôm này. Từ những thương hiệu lớn như Bảo Tín Minh Châu, DOJI, SBJ, SJC… đến các tiệm vàng cỡ trung đều có các hình thức kinh doanh trên nền tảng trực tuyến để phục vụ nhu cầu của người dân. Ngoài ra, nhiều khách hàng cũng lo ngại việc tập trung đông người nên đã chủ động mua vàng trước ngày Thần Tài khoảng vài ngày. Giá vàng biến động thất thường trong năm vừa qua cũng khiến nhiều người e ngại khi quyết định mua vàng để đầu tư hay tích trữ.

Với mong muốn làm ăn thuận buồn xuôi gió, cuộc sống sung túc; mua vàng vào ngày vía Thần Tài (mùng 10 tháng Giêng) đã trở thành thói quen của nhiều người dân trong những năm trở lại đây.

Bài mới
Đọc nhiều