Vài giây của bạn có thể cứu cả thế giới và giúp chúng tôi mau về nhà

16/08/2020 14:55

Tối nay, đồng nghiệp của tôi đã bật khóc khi đi lấy mẫu xét nghiệm cộng đồng về!

Hai ngày vật vã trên từng tuyến đường, lấy mẫu cho mấy ngàn người. Mặc bộ đồ bảo hộ với 2 lớp kính, hơi thở và mồ hôi mờ cay cả mắt. Cả một ngày chỉ có nửa tiếng lúc trưa nghỉ để ăn cơm. Thậm chí, nước cũng không dám uống vì không thể đi vệ sinh.

Lẫy mẫu lấy mẫu và lấy mẫu, đau cả tay, lặp đi lặp lại một vài câu như một phản xạ. Cổ khô khốc vì không được tưới nước thời gian dài. Chín giờ tối mới về đến cơ quan, nhai trệu trạo từng hạt cơm để lấy sức mai chiến đấu tiếp!

Hơn ai hết, chúng tôi không mong muốn đón chào sự trở lại của “Cô Vy”. Sự việc đã xảy ra, và tất cả nhân viên y tế chúng tôi đang cố gắng làm hết sức mình để kiểm soát dịch.

Việc lấy mẫu cộng đồng cũng là 1 trong những công tác quan trọng để tầm soát diện rộng, kiểm soát mức độ của dịch, tìm ra kết quả chân thực phản ánh đúng tình hình dịch, để dập tắt nó!

Vậy nên, mọi người ơi, làm ơn hãy hợp tác.Các bạn chỉ cần bỏ ra ít thời gian đến điểm tập kết, ngồi yên cho chúng tôi lấy mẫu. Sẽ có 1 chút khó chịu, sẽ có thể không thoải mái, nhưng chỉ vài giây thôi.

Rồi các bạn sẽ được về nhà, bên mâm cơm gia đình, khép cửa lại tránh xa những xô bồ thị phi, sống tĩnh lặng một thời gian trong lúc chờ dịch qua đi.

Đừng khó chịu, đừng la ó, đừng chửi thề… chúng tôi cũng chỉ là những con người bằng xương bằng thịt, chúng tôi kiên cường nhưng chúng tôi cũng dễ bị tổn thương, đặc biệt trong tình trạng làm việc căng thẳng và mệt mỏi, rất khó kiểm soát cảm xúc của mình!

Có thể trong xã hội, các bạn có những vị trí khác nhau, trình độ khác nhau, nhưng với chúng tôi, các bạn đều là đối tượng cần tầm soát.

Vậy nên, làm ơn, HÃY HỢP TÁC! HÃY HỢP TÁC để chúng tôi sớm được về với gia đình!

Chúng ta cùng cố gắng để vượt qua giai đoạn khó khăn này, các bạn nhé!

Tran Hong Nga (Tâm sự của KTV viết từ Đà Nẵng)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video