+
Aa
-

U23 Việt Nam giành chiến thắng, CĐM Thái Lan phản ứng khó hiểu

Phạm Hùng - 21/02/2022 23:30

Sau trận thua của đội nhà trước U23 Việt Nam, thay vì tỏ ra không hài lòng, cư dân mạng Thái Lan lại có những phản ứng khó hiểu. Vì sao vậy?

Niềm vui chiến thắng của các tuyển thủ U.23 Việt Nam.

U23 Thái Lan dù nhỉnh hơn rất nhiều về quân số và có điều kiện thuận lợi so với U23 Việt Nam nhưng vẫn nhận thất bại 0-1. Tuy nhiên, việc vào bán kết với vị trí nhất hay nhì bảng cũng không quan trọng bằng chuyện các fan sẽ được “nở mặt nở mũi” bởi xưa nay bóng đá Việt Nam và Thái Lan luôn được xem là kỳ phùng địch thủ.

Sau khi nhận trận thua trước U23 Việt Nam, dường như nhiều người hâm mộ Thái Lan vẫn chưa thể nuốt điều này và đã bày tỏ trên mạng xã hội. Nhiều tài khoản Facebook cho rằng chiến thắng của U23 Việt Nam là không thuyết phục khi đội Thái Lan với thành phần chủ yếu là các cầu thủ dưới 19 tuổi.

Người dùng có tên Venus Venus viết: “U18 Thái Lan và U23 Việt Nam. Chúng tôi tự hào về những cậu bé từ 16 đến 18 tuổi của Thái Lan”. Một tài khoản khác bình luận: “Hãy nhớ rằng Thái Lan đang chơi với những cầu thủ U19 và chỉ thua U23 Việt Nam 1 bàn, thật tuyệt!”. “U19 Thái Lan đã tấn công áp đảo đội tuyển U23 Việt Nam. Tôi cảm thấy tự hào về các chàng trai này”, một người dùng Facebook nhận xét.

Bên cạnh đó, cũng có nhiều ý kiến từ cư dân mạng Thái Lan cho rằng đội tuyển U23 Việt Nam đã thi đấu không thực sự lấn lướt và cuối trận các cầu thủ áo đỏ liên tục nằm sân. Rất nhiều bình luận bóng gió kiểu như “tuyển thủ U23 Việt Nam ra sân để chơi bóng hay để ngủ” xuất hiện dày đặc trên các bài đăng về kết quả chung cuộc của trận đấu.

U.23 Việt Nam hạ 'Voi chiến', dân mạng Thái Lan phản ứng khó hiểu - ảnh 2
Nhiều bình luận của người hâm mộ Thái Lan trên mạng xã hội/

Có lẽ, nhiều người hâm mộ Thái Lan cũng chưa nắm được thông tin đội tuyển U23 Việt Nam di chuyển sang Campuchia lần này với thành phần nòng cốt là các cầu thủ dưới 21 tuổi. Bên cạnh đó, trước trận đấu với Thái Lan, đội bóng của HLV Đinh Thế Nam còn gặp rất nhiều bất lợi khi lực lượng bị sứt mẻ nghiêm trọng bởi ảnh hưởng của dịch Covid-19 và chỉ còn 10 cầu thủ đủ điều kiện thi đấu.

Theo đó, 6 cầu thủ từ quê nhà đã gấp rút lên đường sang Phnom Penh vừa bằng đường bộ, vừa đường hàng không để bổ sung lực lượng cho U23 Việt Nam. Chỉ vài tiếng ít ỏi trước khi trận đấu diễn ra, U23 Việt Nam mới đủ quân số thi đấu với 16 cầu thủ.

Chưa hết, tinh thần và thể lực của các cầu thủ U23 Việt Nam cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng, khi trước đó liên tục phát hiện F0 và có buổi tập đã bị hủy. Nhóm 6 cầu thủ vừa di chuyển một hành trình dài để hội quân cùng U23 Việt Nam cũng ngay lập tức xỏ giày ra sân thi đấu khi chưa được nghỉ ngơi hồi phục. Trước đó, họ cũng chưa có buổi tập nào cùng với các đồng đội. Chính vì vậy, nhiều cầu thủ của U23 Việt Nam khi sang hiệp 2 đã có dấu hiệu xuống sức, căng cơ.

Trong khi đó, U23 Thái Lan đá trận ra quân với U23 Singpapore hồi ngày 16.2 và có đến hơn 5 ngày nghỉ trước khi gặp U23 Việt Nam. Còn đội bóng của HLV Đinh Thế Nam chỉ có 2 ngày nghỉ. Ngoài ra, các cầu thủ Thái Lan cũng “miễn nhiễm” với Covid-19 và có đầy đủ quân số với thể trạng sung mãn nhất. Vì thế những bình luận như thế đã cho thấy nhiều ý kiến chưa xác đáng, có ý muốn hạ thấp chiến thắng của U23 Việt Nam.

Phạm Hùng

Bài mới
Đọc nhiều