Tuyển Trung Quốc nhập tịch hàng loạt cầu thủ Brazil trước trận gặp Việt Nam

25/07/2021 07:01

Đội tuyển bóng đá Trung Quốc đang chuẩn bị tích cực cho Vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khi chung bảng B với tuyển Việt Nam bằng cách nhập tịch các cầu thủ Brazil.

Nhiều cầu thủ Brazil được nhập tịch Trung Quốc /// Ảnh chụp màn hình
Nhiều cầu thủ Brazil được nhập tịch Trung Quốc

Thất bại liên tiếp ở các đội tuyển bóng đá cấp quốc gia Trung Quốc khiến Liên đoàn bóng đá nước này phải làm tất cả để giúp đội tuyển quốc gia của họ thi đấu thành công ở Vòng loại thứ 3 World Cup 2022.

Trong thời gian vừa qua, họ nhập tích khá nhiều cầu thủ bóng đá đến từ Brazil khiến báo chí nước này phải lên tiếng: “Đội tuyển quốc gia thành đội tuyển hạng 2 Brazil”.

Sở dĩ báo chí Trung Quốc phê phán việc nhập tịch ồ ạt vì cho rằng nó làm mất đi sự phấn đấu của các cầu thủ trẻ. Tờ PP Sport đã giật cái tít rất mạnh với dấu chấm hỏi to tướng: “Từ bỏ cầu thủ bản địa?”.

Bài nào này bình luận rằng: “Liên đoàn bóng đá Trung Quốc muốn tạo ra một đội hình toàn cầu thủ nhập tịch. Đây không phải là đội tuyển Trung Quốc mà là đội tuyển hạng 2 của Brazil khiến điều này làm mất đi sự phấn đấu của các cầu thủ trẻ”.

Tác giả bài báo cho biết việc nhập tịch cầu thủ cũng sẽ làm mất đi bản sắc và tinh thần tự hào dân tộc khi đội tuyển thi đấu Vòng loại thứ 3 World Cup.

“Nếu đội tuyển quốc gia toàn cầu thủ nhập tịch thì chắc chắn sẽ giảm cảm xúc khi xem bóng đá của người hâm mộ”, bài báo viết.

Hiện tại Liên đoán bóng đá Trung Quốc tiếp tục khẩn trương để nhập tịch cho hai cầu thủ Brazil là Teixeira và Caldek để kịp thi đấu Vòng loại thứ 3 World Cup vào đầu tháng 9.

Không chỉ báo chí mà các diễn đàn mạng của Trung Quốc cũng rất nóng với việc nhập tịch cầu thủ.

Chuẩn bị gặp tuyển Việt Nam, Trung Quốc nhập tịch hàng loạt cầu thủ Brazil - ảnh 1
Tuyển Việt Nam có trận chạm trán với Trung Quốc trên sân Mỹ Đình

Ngọc Linh

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video