+
Aa
-

Tuyên án tử hình đối tượng vận chuyển trái phép 11 bánh heroin

10/07/2020 19:17

Tòa án Nhân dân tỉnh Hòa Bình mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử đối với bị cáo Nguyễn Việt Bắc, tỉnh Thái Nguyên, về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy” và “Vận chuyển trái phép chất ma túy.”

Lực lượng chức năng dẫn giải bị cáo Nguyễn Việt Bắc sau khi kết thúc phiên tòa. (Ảnh: Vũ Hà/TTXVN)

Ngày 10/7, Tòa án Nhân dân tỉnh Hòa Bình mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử đối với bị cáo Nguyễn Việt Bắc, sinh năm 1975, trú tại Tổ 6, phường Chùa Hang, thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên, về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy” và “Vận chuyển trái phép chất ma túy.”

Trong quá trình điều tra cũng như tại phiên tòa, bị cáo Nguyễn Việt Bắc đã thành khẩn khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Sau khi xem xét nội dung vụ án, Hội đồng xét xử Tòa án Nhân dân tỉnh Hòa Bình xét thấy lời khai của bị cáo phù hợp với các tài liệu, chứng cứ đã thu thập được trong quá trình điều tra, truy tố.

Bị cáo do hám lợi trước mắt nên đã lao vào con đường phạm tội, thực hiện hành vi vận chuyển trái phép 11 bánh heroin và tàng trữ 40,01g ma túy loại methamphetamine.

Bị cáo phạm tội đặc biệt nghiêm trọng nên dù áp dụng các tình tiết giảm nhẹ cũng không làm thay đổi được tính chất, mức độ của vụ án.

Do đó, Hội đồng xét xử Tòa án Nhân dân tỉnh Hòa Bình đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Việt Bắc mức án 10 năm tù giam về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy” được quy định tại điểm b, khoản 3, Điều 249-Bộ Luật Hình sự năm 2015; và mức án tử hình về tội “ Vận chuyển trái phép chất ma túy” được quy định tại điểm b, khoản 4, Điều 250-Bộ Luật Hình sự năm 2015. Tổng hình phạt chung cho cả hai tội mà bị cáo Nguyễn Việt Bắc phải chấp hành là tử hình.

Theo nội dung bản cáo trạng, Nguyễn Việt Bắc nghiện ma túy, có mối quan hệ quen biết với một người đàn ông tên là Chung ở huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La.

Ngày 3/10/2019 khi Bắc đang ở nhà, Chung gọi điện nhờ Bắc lên Mộc Châu vận chuyển ma túy về Hà Nội. Ngày 4/10/2019, Nguyễn Việt Bắc đã đi xe máy từ thành phố Thái Nguyên lên Mộc Châu để vận chuyển ma túy cho Chung.

Sau khi đến điểm hẹn, Chung đã giao cho Nguyễn Việt Bắc 5 bánh heroin để mang về Hà Nội với tiền công 50 triệu đồng và Chung cũng đưa cho Bắc 200 USD cùng một gói ma túy tổng hợp để Nguyễn Việt Bắc sử dụng.

Sau khi nhận được ma túy, Nguyễn Việt Bắc đã quay về Hà Nội và đến xóm Trọng Vặn, xã Phong Phú, huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình, bị cơ quan công an phát hiện, bắt quả tang, thu giữ tang vật gồm một gói nylon chứa các viên ma túy tổng hợp có tổng trọng lượng 40,01g ma túy loại methamphetamine và 11 bánh heroin có tổng trọng lượng là 3.742gram cùng một số tang vật.

Vũ Hà (TTXVN)

Bài mới
Đọc nhiều