+
Aa
-
Tướng Công an nói gi về vụ trốn nã 26 năm làm Chánh Văn phòng Tòa án ?
02/12/2019 18:00

Chiều nay (2/12), bên hành lang kỳ họp báo Chính phủ, PV đã đặt câu hỏi với Thiếu tướng Tô Ân Xô, Chánh Văn phòng, Người phát ngôn Bộ Công an về trách nhiệm của ngành Công an trong vụ đối tượng trốn truy nã 26 năm nhưng vẫn làm Chánh Văn phòng Tòa án nhân dân huyện Cao Phong (Hòa Bình).

tuong cong an noi ve vu tron na 26 nam lam chanh van phong toa an hinh anh 1
Thiếu tướng Tô Ân Xô (ảnh IT).

Thiếu tướng Tô Ân Xô cho biết: Qua công tác nghiệp vụ, nắm hồ sơ, cơ quan Công an đã phát hiện đây là đối tượng trốn truy nã và tiến hành các thủ tục bắt giữ.

“Sau khi nhận được báo cáo của Công an địa phương, Bộ Công an đã có chỉ đạo yêu cầu kiểm tra lại các biện pháp nghiệp vụ, trong đó, tại sao có sai sót trong việc ra lệnh truy nã, tiến hành truy nã để đối tượng thoát như vậy. Sau này, nếu phát hiện cá nhân, tổ chức nào có vi phạm sẽ bị xử lý”, Thiếu tướng Xô nói.

Trước đó ngày 30/11, trả lời Dân Việt, Đại tá Phạm Hồng Tuyến – Giám đốc Công an tỉnh Hòa Bình cho biết, chiều 28/11, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hòa Bình đã ra lệnh bắt giữ khẩn cấp đối với Nguyễn Quang Huy (SN 1973, trú tại TP.Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình) để điều tra làm rõ hành vi phạm tội cách đây 26 năm.

Theo tài liệu tố tụng, năm 1993, Nguyễn Quang Huy cùng 4 bị cáo khác (đã bị xét xử – PV) có hành vi phá hoại một công trình trong hệ thống Thủy điện Hòa Bình, đây là công trình an ninh quốc gia.

Sau khi sự việc được làm rõ, Nguyễn Quang Huy bỏ trốn trong khi 4 đồng bọn bị xét xử phạt tù giam. Sau nhiều năm, không rõ bằng cách nào, đối tượng này vẫn điềm nhiên sinh sống tại chính nơi mình đã từng gây ra sự việc, thậm chí vào làm việc trong cơ quan Nhà nước, một cơ quan liên quan đến pháp luật.

Nguyễn Quang Huy được bổ nhiệm giữ chức Chánh văn phòng TAND huyện Cao Phong. Quá trình công tác, Huy được TAND tỉnh Hòa Bình cử đi học lớp nghiệp vụ Thẩm phán. Tuy nhiên Huy chưa được bổ nhiệm.

Qua quá trình xác minh lý lịch người thân của Huy, cơ quan chức năng bất ngờ phát hiện Nguyễn Quang Huy có lệnh truy nã cách đây đã 26 năm nên tiến hành bắt giữ.

(Theo Dân Việt)

Bài mới
Đọc nhiều