+
Aa
-
like
comment

Tuổi 22, cô gái Hà Tĩnh đăng ký hiến tạng để được tái sinh ở một cơ thể khác

24/08/2020 09:48

“Nếu một ngày trở về với cát bụi, em muốn trái tim mình vẫn đập, phổi vẫn thở, mạch máu vẫn chảy để trao lại sự sống cho người khác”, cựu Bí thư Chi đoàn 12A8, Trường THPT Phan Đình Phùng (TP. Hà Tĩnh) tâm sự khi quyết định hiến tạng.

Hằng được đánh giá là cô gái vô cùng năng động, khéo léo

Cách đây 5 năm, Đặng Thị Cẩm Hằng (SN 1998) là cựu Bí thư Chi đoàn 12A8, Đoàn trường THPT Phan Đình Phùng (trú tại phường Hà Huy Tập, TP. Hà Tĩnh). Nhờ thành tích nổi bật trong quá trình học tập và rèn luyện, Hằng vinh dự được nhà trường giới thiệu tham gia lớp cảm tình Đảng.

Sau khi đạt điểm cao tại kỳ thi THPT Quốc gia 2016, Hằng đỗ vào Học viện Báo chí và tuyên truyền (Hà Nội). Tuy nhiên, với bản tính tự lập, thích sự trải nghiệm, cô gái trẻ đã thuyết phục được gia đình cho phép mình qua Nhật Bản làm việc và trở thành chuyên viên Marketing tại Công ty Laboro (Tokyo).

Cẩm Hằng (áo trắng) bên gia đình của mình

Chia sẻ về quyết định cao cả của mình, Hằng xúc động nhớ lại: “Tuổi thơ em đã phải chứng kiến nhiều chuỗi ngày bố đau đớn trong bệnh viện. Những lúc như vậy, em chỉ ước giá như mình san sẻ một phần nỗi đau cho bố… Chính vì vậy, đến khi nhìn thấy tấm thẻ xác nhận hiến mô, tạng của bạn mình, em mới vỡ òa như tìm được lời giải đáp”.

“Ký vào đơn tự nguyện hiến tạng là lúc em hoàn tất ước mơ được ấp ủ từ ngày nhỏ của mình, mong rằng sẽ có nhiều người sẽ có những hành động như em….” – Hằng tâm sự.
Bà nội và mẹ tự hào về thành tích học tập của Hằng

Nói về quyết định của con gái, cô Trần Thị Cúc – mẹ của Hằng xúc động: “Ban đầu, tôi khá ngỡ ngàng và sốc. Thế nhưng, khi đã trấn tĩnh lại, tôi hiểu rằng, Hằng đang thực hiện nghĩa cử cao đẹp là nối dài sự sống cho những bệnh nhân tưởng chừng đã tắt hy vọng”.

Người mẹ của Hằng cũng tâm sự với Hằng rằng: mẹ luôn tin tưởng và ủng hộ mọi quyết định của con nhưng mẹ muốn con hãy giữ lại đôi mắt… Nghe lời mẹ, Hằng đã quyết định không đánh dấu vào phần “giác mạc” bởi “em tôn trọng mong muốn của mẹ và vì em có đôi mắt buồn, nên không muốn bất cứ ai phải mang nó”.

Do đang ở nước ngoài nên phải đến ngày 21/8/2020, Hằng mới được cầm trên tay thẻ ghi nhận đăng ký hiến tạng và ngày 22/8, Hằng chính thức được ghi tên vào sổ hiến tạng.

Thấu hiểu ý nghĩa của nghĩa cử cao đẹp, nhân văn của con, bố mẹ Hằng đã vượt qua mọi rào cản để luôn đồng hành, ủng hộ con gái.

Đó cũng là cách để họ giúp Hằng thực hiện mong muốn bấy lâu, rằng sự đóng góp nhỏ bé của mình sẽ tái sinh ở một cơ thể sống khác, có ý nghĩa hơn.

BHT

Tags:
Bài mới
Đọc nhiều