Tụ tập ăn uống, nói chuyện tại phố đi bộ Nguyễn Huệ: hàng chục trường hợp bị lập biên bản

22/10/2021 06:59

Tối 21-10, lực lượng chức năng đã lập biên bản hàng chục trường hợp tụ tập ăn uống, không tuân thủ quy định 5K tại phố đi bộ Nguyễn Huệ.

Hai bạn trẻ ăn uống tại phố đi bộ Nguyễn Huệ, khi thấy CSGT mới lấy khẩu trang ra mang vào – Ảnh: Đ.T.

Rất đông người từ nhiều nơi đổ về phố đi bộ Nguyễn Huệ để hóng mát, trò chuyện cùng bạn bè. Trong đó, không ít trường hợp đậu xe tụ tập trên vỉa hè 2 bên đường để “tám chuyện”, ăn uống nhưng không đeo khẩu trang và giữ khoảng cách.

Đến khoảng 19h30, một tổ tuần tra thuộc Đội cảnh sát giao thông – trật tự, Công an quận 1 xuất hiện, lập biên bản hàng chục trường hợp không tuân thủ 5K; đậu xe lấn chiếm lòng đường, vỉa hè.

Hai trường hợp đậu xe dưới lòng đường, vào phố đi bộ hóng mát bị lập biên bản – Ảnh: Đ.T.

Bị lập biên bản do đậu xe, ăn uống trên vỉa hè mà không đeo khẩu trang, anh H.V.T.G. (20 tuổi, quê Bà Rịa – Vũng Tàu) phản ứng với lực lượng chức năng.

Lúc này tổ tuần tra giải thích rõ, dù TP nới lỏng giãn cách nhưng tại phố đi bộ tập trung rất đông người, nguy cơ lây nhiễm cao, do đó phải tuân thủ nghiêm việc đeo khẩu trang. Hơn nữa, trường hợp của anh G. là kéo hẳn khẩu trang khỏi mặt, liên tục trong thời gian dài mới bị lập biên bản.

Nam thanh niên đeo khẩu trang không đúng quy định bị lực lượng chức năng ghi hình

Tương tự, anh L.V.Đ. (25 tuổi, quê Đắk Lắk) đậu xe máy dưới đường, tụ tập “tám chuyện” với bạn bè nhưng kéo khẩu trang xuống khỏi mặt nên đã bị lực lượng chức năng ghi hình, lập biên bản.

Trước những hình ảnh tổ tuần tra đưa ra, Đ. không còn cách nào khác ngoài việc nhận lỗi và ký tên vào biên bản với 2 lỗi vi phạm là không đeo khẩu trang (mức phạt từ 1 đến 3 triệu đồng) và lỗi đậu xe không đúng nơi quy định (mức phạt từ 200.000 đến 300.000 đồng).

Nhiều người khi bị lập biên bản đã phản ứng với lực lượng chức năng, đưa ra chứng nhận đã tiêm 2 mũi trong sổ sức khỏe điện tử và cho rằng bản thân an toàn. Lực lượng chức năng phải mất nhiều thời gian để nhắc nhở, giải thích.

Trong khoảng 2 tiếng, tổ tuần tra đã lập biên bản hơn 20 trường hợp, trong đó 7 trường hợp không mang khẩu trang.

Thiếu tá Đinh Tiến Dũng – phó đội trưởng Đội cảnh sát giao thông – trật tự, Công an quận 1 – cho biết nhiều người không mang khẩu trang hoặc mang không đúng quy định, khi thấy bóng dáng lực lượng chức năng thì mới mang vào để chống chế, đối phó.

“Để người vi phạm tâm phục, khẩu phục, chúng tôi tăng cường sử dụng camera, thiết bị nghiệp vụ ghi hình từ xa để chứng minh vi phạm, tránh việc tranh luận không cần thiết”, thiếu tá Dũng cho hay.

Cũng theo thiếu tá Dũng, trong tuần này, đơn vị đã lập biên bản hơn 200 trường hợp vi phạm (chủ yếu 2 lỗi như trên) tại khu vực phố đi bộ Nguyễn Huệ.

Khai Tâm

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM