Từ ngày 4/5, xe buýt TP.HCM hoạt động trở lại

01/05/2020 18:39

Ngày 1/5, UBND TP.HCM đã chấp nhận đề xuất của Sở GT-VT cho phép phần lớn các tuyến xe buýt được hoạt động trở lại, có áp dụng một số biện pháp phòng dịch.

Theo đó, hoạt động vận tải hành khách đường bộ bằng taxi, xe hợp đồng, xe du lịch hoạt động trở lại bình thường. Đối với hoạt động xe buýt có trợ giá, Sở GTVT TP.HCM rà soát và công bố từng tuyến cụ thể hoạt động trở lại từ ngày 4/5.

Riêng 69 tuyến xe buýt có trợ giá được hoạt động trở lại nhưng tối đa chỉ 50% số chuyến theo biểu đồ ngày thường. 27 tuyến xe buýt còn lại tiếp tục tạm ngưng hoạt động.

Đến ngày 11/5, 69 tuyến xe buýt có trợ giá hoạt động trở lại với số chuyến 80% số chuyến theo biểu đồ ngày thường. Các tuyến còn lại hoạt động trở lại với số chuyến tối đa 50% so với số chuyến theo biểu đồ ngày thường.

Từ ngày 4/5, xe buýt TP.HCM hoạt động trở lại - 1
Từ ngày 4/5, xe buýt lại hoạt động trên các tuyến đường TP.HCM sau một thời gian tạm dừng vì dịch COVID-19. (Ảnh: Trường Sơn)

Với hoạt động vận tải hành khách bằng xe buýt không trợ giá và liên tỉnh liền kề, Sở GT-VT TP.HCM xem xét và phối hợp với các địa phương có liên quan để thống nhất công bố hoạt động trở lại theo đề xuất của các doanh nghiệp, hợp tác xã đang khai thác; đảm bảo phục vụ nhu cầu khách đi lại ổn định.

Đối với hoạt động vận tải hành khách theo tuyến cố định hoạt động trở lại bình thường 100% số chuyến trong biểu đồ chạy xe đã được phê duyệt đối với các tỉnh thuộc nhóm có nguy cơ thấp và tối đa đến 50% theo biểu đồ đối với các tỉnh thuộc nhóm có nguy cơ.

Phà Cát Lái được hoạt động trở lại bình thường nhưng vẫn cấm xe tải trên 8 tấn. Tuyến buýt đường thủy số 1, vận tải hành khách ngang sông nội tỉnh và ngoại tỉnh cũng được hoạt động bình thường trở lại vào ngày 4/5.

Tất cả các đơn vị kinh doanh vận tải, phương tiện và người tham gia giao thông phải đảm bảo duy trì điều kiện an toàn theo Bộ tiêu chí đánh giá mức độ an toàn đối với hoạt động giao thông vận tải trong phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn TP.HCM được Sở GT-VT triển khai.

PV

Từ khóa: , ,
Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video