TTCP: Có dấu hiệu trù dập, loại bỏ người tố cáo sai phạm tại dự án đường sắt tỉ đô

23/12/2020 11:32

Theo Thanh tra Chính phủ, việc Ban Quản lý đường sắt đô thị Hà Nội xếp ông Lương Xuân Bình vào diện dôi dư với ý định áp dụng quy định về giảm biên là để loại bỏ người tố cáo tiêu cực.

Tuyến đường sắt đô thị Nhổn - ga Hà Nội /// Ảnh Phi Hùng
Tuyến đường sắt đô thị Nhổn – ga Hà Nội

Thanh tra Chính phủ (TTCP) vừa có văn bản gửi UBND TP.Hà Nội yêu cầu thực hiện kết luận thanh tra và bảo vệ người tố cáo sai phạm tại Ban Quản lý đường sắt đô thị Hà Nội (MRB).

Theo đó, TTCP cho biết, thực hiện chỉ đạo của Phó thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình, cơ quan này đã tiến hành thanh tra các nội dung theo đơn tố cáo của ông Lương Xuân Bình, nguyên Phó trưởng ban MRB, liên quan đến dự án tuyến đường sắt đô thị thí điểm Nhổn – ga Hà Nội, do MRB làm chủ đầu tư. Qua đó xác định nhiều nội dung tố cáo của ông Lương Xuân Bình là có cơ sở.

TTCP đã đề nghị Chủ tịch UBND TP.Hà Nội tổ chức thực hiện các kiến nghị của thanh tra, đặc biệt là chỉ đạo MRB phối hợp với các sở, ngành của Hà Nội thực hiện việc kiểm tra, rà soát, xử lý và giảm trừ hoặc thu hồi đối với các kiến nghị về kinh tế được nêu tại kết luận thanh tra, nhằm ngăn chặn nguy cơ thất thoát lớn ngân sách Nhà nước.

Đáng chú ý, TTCP cho biết, quá trình xem xét các đơn tố cáo khiếu nại của ông Lương Xuân Bình, còn cho thấy có dấu hiệu trù dập và loại bỏ người tố cáo. Cụ thể, sau khi ban hành kết luận về tố cáo của ông Lương Xuân Bình từ năm 2019 thì MRB đã ban hành quyết định điều động viên chức, dẫn đến giảm thu nhập của ông Bình. Lãnh đạo TTCP đã tổ chức nhiều buổi làm việc với MRB và ông Bình.

Tại buổi làm việc, Trưởng Ban Quản lý MRB thừa nhận đã xếp ông Bình vào diện dôi dư với ý định áp dụng quy định về giảm biên chế đối với trường hợp của ông Bình để loại ông Bình ra khỏi biên chế làm việc của MRB.

Ông Lương Xuân Bình

TTCP nhận định đây là hành vi có dấu hiệu trù dập diễn ra sau khi Tổng TTCP ban hành kết luận thanh tra. Diễn biến vụ việc diễn ra sau thanh tra là không phù hợp với chính sách của Đảng và Nhà nước ta đối với thân nhân người có công với đất nước vì ông Lương Xuân Bình là con của liệt sĩ Lương Nghĩa Dũng (1935 – 1972), là nhà báo, nghệ sĩ nhiếp ảnh thuộc Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam. Liệt sĩ Lương Nghĩa Dũng đã được truy tặng các giải thưởng cao quý nhất như Giải thưởng Hồ Chí Minh và Giải thưởng Nhà nước về Văn học nghệ thuật.

Từ đó, TTCP đề nghị Chủ tịch UBND TP.Hà Nội chỉ đạo MRB tạm đình chỉ ngay hiệu lực thi hành các quyết định, văn bản đã nêu ở trên, phục hồi đúng vị trí việc làm của ông Lương Xuân Bình; xem xét chi trả đầy đủ các khoản lương, thưởng và thu nhập cho ông Lương Xuân Bình, đảm bảo thu nhập và đời sống kinh tế của ông Bình và gia đình. Đồng thời, yêu cầu MRB chấm dứt, không được phép có bất cứ hành vi trù dập, kỳ thị, phân biệt, đối xử bất công đối với ông Lương Xuân Bình.

Dự án đường sắt đô thị đoạn Nhổn – ga Hà Nội do MRB làm chủ đầu tư, tư vấn thực hiện là Công ty Systra (Pháp). Toàn tuyến dài 12,5 km, trong đó trên cao 8,5 km, đi ngầm 4 km; điểm đầu là Nhổn, điểm cuối là ga Hà Nội. Tổng mức đầu tư dự án được điều chỉnh tăng từ 783 triệu Euro lên 1.176 triệu Euro.

Tháng 3.2007, Thủ tướng có văn bản đồng ý về nguyên tắc việc chỉ định Công ty Systra thực hiện gói thầu dịch vụ tư vấn thực hiện dự án. 9 tháng sau đó, MRB và Công ty Systra ký hợp đồng trọn gói dịch vụ tư vấn với trị giá hơn 10,6 triệu USD (chưa bao gồm chi phí dự phòng).

Trong quá trình thực hiện, chủ đầu tư và tư vấn đã ký 3 phụ lục điều chỉnh thời gian thực hiện và giá hợp đồng. Thời gian 25 tháng (từ ngày 10.3.2008 – 10.4.2010), sau đó điều chỉnh đến 31.12.2014. Giá trị hợp đồng sau điều chỉnh hơn 17,1 triệu Euro, tăng hơn 6,5 triệu Euro so với hợp đồng ban đầu.

(Theo TNO)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video