+
Aa
-
like
comment

Truy vết 69 hành khách chuyến bay VN1559, có người cúp máy, có người chửi luôn

13/05/2021 21:42

Khi nhân viên CDC gọi điện thoại xác minh, có người không nhận đi chuyến đó, có người cúp máy, có người chửi luôn…

Truy vết 69 hành khách chuyến bay VN1559, có người cúp máy, có người chửi luôn - Ảnh 1.
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Khánh Hòa tại đường Quang Trung, TP Nha Trang – Ảnh: PHAN SÔNG NGÂN

Lãnh đạo CDC Khánh Hòa nói rất khó trong xác minh, liên hệ được trực tiếp với tất cả hành khách trong chuyến bay VN1559 có bệnh nhân 3141

Chiều 13-5, bác sĩ Tôn Thất Toàn, phó giám đốc CDC Khánh Hòa, cho biết phải mất hơn 4 ngày CDC Khánh Hòa mới xác minh, liên hệ được với 69 hành khách (chỉ có 17 hành khách ở Khánh Hòa) trên chuyến bay với bệnh nhân COVID-19 số 3141.

Theo bác sĩ Toàn, một trong những nỗi vất vả nhất trong việc truy vết liên quan đến bệnh nhân COVID-19 đã nêu là tìm kiếm, xác minh để liên hệ với những hành khách ở ngoài tỉnh.

Bởi theo danh sách họ tên, địa chỉ, số điện thoại của hành khách đi trên chuyến bay VN1559, cán bộ, nhân viên CDC Khánh Hòa đã liên hệ nhưng lại có những người không thừa nhận mình là người đi chuyến bay đó và cúp điện thoại nhưng không chịu giải thích gì thêm.

Khi gọi lại thì có người lại bực bội, chửi luôn cán bộ, nhân viên CDC. Hoặc trong danh sách được cung cấp không ghi đầy đủ địa chỉ, số điện thoại cụ thể của người đi trong chuyến bay, nên phải tìm kiếm lại mới có để liên hệ.

Do đó, để việc truy vết, xác minh, hỗ trợ, xử lý y tế đối với những trường hợp liên quan đến bệnh nhân COVID-19 số 3141, rất cần có sự tăng cường kỹ năng, trách nhiệm truy vết.

Đồng thời, việc thực hiện quy trình phối hợp xác minh truy vết giữa nhiều tỉnh, thành phố của các cơ quan chức năng các cấp cũng cần được tăng cường để giúp việc xác minh, xử lý được kịp thời, hiệu quả hơn.

PHAN SÔNG NGÂN

Bài mới
Đọc nhiều