+
Aa
-
like
comment

Ca dương tính Covid-19 mới ở Hà Nội đã dự 2 đám cưới tại Hải Dương, Thái Bình

Trần Anh - 30/01/2021 10:34

Trường hợp dương tính với Covid-19 ở Xuân Phương (Hà Nội) có lịch trình di chuyển rất phức tạp, khi sau gần nửa tháng tiếp xúc mới được phát hiện. Anh này đã đi dự 2 đám cưới tại Hải Dương và Thái Bình.

Lịch trình di chuyển của trường hợp dương tính mới ở Xuân Phương rất phức tạp /// Ảnh Gia Hân
Lịch trình di chuyển của trường hợp dương tính mới ở Xuân Phương rất phức tạp

Sau gần nửa tháng mới phát hiện dương tính

Theo thông tin từ cơ quan chức năng, trường hợp dương tính mới với Covid-19 tại Hà Nội là anh N.Q.M., có địa chỉ tại đường Phúc Diễn tại P.Xuân Phương (Q.Nam Từ Liêm, Hà Nội), nghề nghiệp là bộ đội.

Bệnh nhân là F1 của bệnh nhân N.V.P tại Hải Dương, đã được cách ly tại Bệnh viện đa khoa Đống Đa (Hà Nội) sau khi được phát hiện là F1.

Bệnh nhân được lấy mẫu lần 1 hôm 29.1, do Trung tâm Y tế Q.Nam Từ Liêm thực hiện, có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 ngày 30.1 (do Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội thực hiện).

Hiện nay, bệnh nhân có ho, hắt hơi, sổ mũi, mệt mỏi, đau đầu, mất cảm giác mùi vị; đã được chuyển cách ly và điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.Ư cơ sở 2 (H.Đông Anh, Hà Nội).

Theo thông tin điều tra dịch tễ, anh M. thuê nhà tại An Trai (H.Hoài Đức, Hà Nội) ở một mình. 10 giờ đêm hằng ngày mới về nhà để ngủ, sáng đi sớm, không tiếp xúc với ai tại nhà thuê.

Trường hợp dương tính Covid-19 mới ở Hà Nội đã dự 2 đám cưới tại Hải Dương, Thái Bình - ảnh 1
Trường tiểu học Xuân Phương, nơi con anh M. theo học, đã thông báo đến học sinh những biện pháp phòng dịch cần thiết

Nhà bệnh nhân tại Xuân Phương có 6 người, gồm bố, mẹ vợ, em vợ, vợ và 2 con. Lịch trình di chuyển của anh M. như sau:

Ngày 16.1: 15 giờ, bệnh nhân từ Hà Nội về quê ở Long Xuyên, H.Kinh Môn, Hải Dương. Đến 20 giờ, bệnh nhân sang nhà hàng xóm uống nước chè và có một bệnh nhân (N.V.P) sang uống nước cùng. Sau đó, anh M. có nhờ anh P. chở đi mua sạc điện thoại cách đó khoảng 700 m (không nhớ tên cửa hàng điện thoại), sang nhà anh P. uống nước tầm 20 phút rồi về nhà ngoại ở gần đó lúc 22 giờ. Gia đình anh M. ở quê có khoảng 10 người.

Ngày 17.1: Anh M. ăn sáng ở nhà ngoại rồi sang đám cưới ở xã Hiệp An, H.Kinh Môn, Hải Dương, lúc 8 giờ 30 phút. Tại đám cưới, anh M. ngồi cùng mâm với 5 người, trong đó có 2 người em, 3 người anh M. không biết. Sau đó, đến 14 giờ, anh M. có đi chung xe cùng 5 người nhà lên Hà Nội, về nhà ăn tối cùng gia đình gồm vợ, 2 con, bố mẹ vợ và em vợ sau đó về nhà trọ.

Ngày 18.1: Anh M. đi làm từ nhà thuê trọ sang nhà máy Z153 (H.Đông Anh, Hà Nội), trưa có ăn cơm cùng 4 đồng nghiệp, tối về nhà ăn tối với gia đình rồi lại sang phòng trọ để ngủ.

Ngày 19.1: Anh M. có biểu hiện mệt mỏi, ho, ngạt mũi, đau đầu, có đi mua thuốc ở hiệu thuốc cách chỗ ở 5 nhà, uống xong có đỡ ho.

Bước đầu xác định 29 F1

Từ ngày 19.1 – 22.1: Anh M. chỉ đi từ nhà đến nơi làm việc và thường xuyên ăn trưa cùng 4 đồng nghiệp; đến tối, về nhà ăn cơm cùng gia đình xong về phòng trọ để ngủ, ở cơ quan thường xuyên không đeo khẩu trang.

Ngày 23.1: anh M. còn biểu hiện ngạt mũi, đau họng và bắt đầu mất cảm giác mùi vị; cùng ngày gia đình có thuê xe 7 chỗ chở về quê vợ ở Thụy Việt (H.Thái Thụy, Thái Bình) ăn đám cưới. Tại đây, anh M. có tiếp xúc thêm với khoảng 10 người họ hàng bên vợ (không nhớ rõ tên). Bệnh nhân không nhớ tên lái xe.

Ngày 24.1: Gia đình anh M. thuê xe đi từ Thái Bình lên Hà Nội, khoảng 14 giờ 30 lên đến nhà, ăn cơm cùng gia đình và không đi đâu, ăn cơm xong, anh M. về nhà trọ ngủ.

Từ ngày 25.1 – 28.1: Anh M. chỉ đi từ nhà đến nơi làm việc và thường xuyên ăn trưa với 6 người cùng phân xưởng; đến tối về nhà ăn cơm cùng gia đình rồi về nhà trọ ngủ.

Trường hợp dương tính Covid-19 mới ở Hà Nội đã dự 2 đám cưới tại Hải Dương, Thái Bình - ảnh 2
Khu vực anh M. ở đã bị phong toả tạm thời

Ngày 28.1: Anh M. ra chợ Tó (H.Đông Anh)  ăn cháo lòng cùng 4 người ở phân xưởng, không nhớ tên quán.

Ngày 29.1: Anh M. đến Trạm Y tế P.Xuân Phương khai báo y tế tiền sử đi từ Hải Dương, được Trung tâm Y tế Q.Nam Từ Liêm xác định là trường hợp nghi ngờ, chỉ định lấy mẫu xét nghiệm và chuyển Bệnh viện đa khoa Đống Đa để cách ly, sau đó được phát hiện dương tính như đã nêu.

Trong quá trình sinh hoạt, anh M. chỉ đeo khẩu trang khi di chuyển về quê và trên đường đi làm, khi sinh hoạt và tiếp xúc với mọi người thì không đeo khẩu trang.

Hiện tại, điều tra sơ bộ có 29 trường hợp F1 (tại Q.Nam Từ Liêm có 7, H.Đông Anh có 22).

Sáng 30.1: Việt Nam có thêm 34 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng ở Hải Dương và Quảng Ninh

theo TNO

Bài mới
Đọc nhiều