Trường đầu tiên ở TP.HCM cho toàn bộ sinh viên đi học lại

15/11/2021 16:31

 Chiều 15-11, Trường ĐH Y dược TP.HCM đã thông báo lịch học tập trung tại trường năm học 2021-2022. Đây là trường đại học đầu tiên ở TP.HCM cho sinh viên học lý thuyết tập trung sau nhiều tháng dạy học trực tuyến để phòng dịch COVID-19.

Sinh viên ĐH Y Dược TP.HCM trở lại trường sau mùa dịch năm 2020.

Sinh viên, học viên học lý thuyết và thi tập trung tại các cơ sở của trường theo thời khóa biểu, kế hoạch của các khoa kể từ ngày 29-11. Đối với học thực hành tại bệnh viện và các cơ sở ngoài trường, nhà trường sẽ thông báo cụ thể khi có thông tin từ các cơ sở thực hành.

Ban giám hiệu nhà trường cho biết đã giao phòng đào tạo đại học, phòng đào tạo sau đại học, phòng hành chính tổng hợp, phòng quản trị giáo tài, trạm y tế và các khoa xây dựng kế hoạch học tập, đảm bảo cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ vệ sinh, kịch bản, phương án sẵn sàng ứng phó với tình huống dịch bệnh xảy ra.

Trạm y tế nhà trường cũng đã trang bị đầy đủ trang thiết bị y tế và có khu vực cách ly theo quy định, đồng thời phối hợp với các khoa, các phòng ban và Bệnh viện ĐH Y dược TP.HCM lập danh sách, lên kế hoạch hỗ trợ tiêm vắc xin ngừa COVID-19 đối với sinh viên, học viên chưa tiêm hoặc mới tiêm mũi 1.

Sinh viên Trường ĐH Y dược TP.HCM sẽ chính thức đi học trở lại từ ngày 29-11 .

Ban chỉ đạo phòng, chống COVID-19 nhà trường phân công cán bộ thực hiện kiểm tra, giám sát công tác phòng, chống dịch tại trường.

Ký túc xá của trường cũng sẽ thường xuyên tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn về phòng, chống dịch COVID-19 tại khu ký túc xá, thường xuyên kiểm tra, giám sát công tác phòng, chống dịch; bố trí đầy đủ dung dịch khử khuẩn, các trang thiết bị phục vụ vệ sinh, thùng đựng rác và chất thải có nắp đậy, đặt ở vị trí phù hợp; thực hiện 5K đối với viên chức, người lao động, người học và khách đến ký túc xá.

Trâm Anh 

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video