Trường Đại học Đồng Tháp tạm ngưng các hoạt động vì phát hiện F1

30/01/2021 14:50

Sáng 30-1, UBND tỉnh Đồng Tháp tiếp tục họp khẩn, sau khi phát hiện một ca F1 của BN1660. Ca F1 này là giảng viên của Trường Đại học Đồng Tháp.

Trường Đại học Đồng Tháp tạm ngưng các hoạt động vì phát hiện F1 - Ảnh 1.
Ông Đoàn Tấn Bửu – phó chủ tịch UBND tỉnh – chủ trì cuộc họp khẩn sau khi phát hiện ca F1 của BN 1660 – ẢNH: Cổng thông tin điện tử Đồng Tháp

Người này đi cùng chuyến bay VN213 từ Nội Bài (TP.HCM) đến TP.HCM ngày 28-1, có tiếp xúc với BN1660. Giảng viên này đã chủ động khai báo, và hiện nay được cách ly tập trung tại khu cách ly Trường Trung cấp Hồng Ngự (thành phố Hồng Ngự).

Đồng thời, F1 đã lấy mẫu xét nghiệm gửi Viện Pasteur TP.HCM, dự kiến ngày 31-1 có kết quả. Qua thông tin khai báo ban đầu, có 17 người tiếp xúc gần với F1.

Tại cuộc họp khẩn với đơn vị, địa phương liên quan, ông Đoàn Tấn Bửu, phó chủ tịch UBND tỉnh, chỉ đạo đặt mức cảnh báo và phòng, chống cao hơn bình thường. Cụ thể, xem F1 là F0, xem F2 là F1, F3 là F2, thần tốc truy vết tất cả các trường hợp tiếp xúc để chủ động các biện pháp, kịch bản ứng phó trong tình trạng khẩn cấp có thể xảy ra.

Đồng thời, kích hoạt hệ thống báo gọi, thiết lập dịch tễ, truy tìm khẩn cấp các trường hợp tiếp xúc với F1. Riêng Trường Đại học Đồng Tháp tạm ngưng các hoạt động, khuyến cáo lãnh đạo, giảng viên, nhân viên, sinh viên thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Chiều nay, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh sẽ tiếp tục họp để bàn giải pháp chủ động ứng phó trong mọi tình huống.

NGỌC TÀI/TTO

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video