Trưởng công an xã bị đất vùi lấp khi giúp dân khắc phục hậu quả mưa lũ

04/08/2019 19:14

Trưởng công an xã Nhi Sơn, huyện vùng cao, biên giới Mường Lát (Thanh Hóa) bị tử vong do đất đá vùi lấp, trong khi đi kiểm tra, khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra tối 3-8.

Thông tin từ UBND xã Nhi Sơn sáng nay cho biết, anh Thao Văn Súa (SN 1986), trưởng công an xã bị đất đá sạt lở vùi lấp tử vong tối qua trong lúc đang vào bản Pá Hộc giúp dân chạy lũ.

Từ hôm qua, huyện Mường Lát có mưa lớn, nhiều nơi bị sạt lở và có nguy cơ lũ quét.

Anh Súa cùng một số cán bộ xã vào bản Pá Hộc để giúp dân. Khi cách bản khoảng 500 mét, một khối lượng lớn đất trên núi đổ xuống khiến anh Súa tử vong tại chỗ.

Giúp dân chạy lũ, trưởng công an xã ở Thanh Hóa bị đất vùi chết

Thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết ngày 3-8, trong lúc huyện Mường Lát đang có mưa lớn, anh Thao Văn Súa (33 tuổi, trú tại bản Pá Hộc, xã Nhi Sơn) – trưởng Công an xã Nhi Sơn – cùng lượng chức năng của xã đi kiểm tra khu vực có nguy cơ sạt lở đất đá để có phương án hỗ trợ dân di tản đến nơi an toàn và chỉ đạo khắc phục hậu quả thiên tai.

Khi đang làm nhiệm vụ tại khu vực gần Trường tiểu học Nhi Sơn ở bản Pá Hộc, đoàn công tác của anh Súa gặp mưa lớn kèm lũ quét, lũ ống dội xuống địa bàn. Lúc đó, đất đá từ trên đồi, núi đổ xuống đường với khối lượng lớn đã vùi lấp anh Thao Văn Súa.

Đến sáng 4-8, lực lượng chức năng huyện Mường Lát mới tìm thấy thi thể anh Thao Văn Súa tại khu vực bị vùi lấp, bàn giao cho gia đình và chính quyền địa phương mai táng nạn nhân xấu số. Anh Súa có vợ và hai con nhỏ.

Giúp dân chạy lũ, trưởng công an xã ở Thanh Hóa bị đất vùi chết
Anh Thao Văn Súa áo xanh, đứng sau.

Thi thể anh Súa đã được người dân đưa về thôn bản. Các ngành chức năng đang trên đường tới hiện trường để nắm bắt thông tin.

Chiều 4-8, trao đổi với PV, ông Cao Văn Cường – chủ tịch UBND huyện Mường Lát – cho biết sau những trận mưa lũ ba ngày qua, hiện nay trên tuyến đường 15C chạy qua địa bàn huyện có hàng chục điểm sạt lở đất đá, tràn xuống mặt đường.

Đặc biệt, đoạn quốc lộ này từ xã Trung Lý lên xã Nhi Sơn dài hơn 10km có nhiều điểm sạt lở nghiêm trọng, các phương tiện giao thông chưa thể qua đây được. Bên cạnh đó, mưa lũ cũng đã phá hủy nhiều công trình của dân, trường học…

Đến nay, UBND huyện chưa thống kê hết được thiệt hại chi tiết do mưa lũ gây ra những ngày qua.

Giúp dân chạy lũ, trưởng công an xã ở Thanh Hóa bị đất vùi chết
Nhiều bản làng ở Mường Lát bị cô lập
Một chiếc xe tải bị mắc kẹt trong mưa lũ trên quốc lộ 15C, đoạn qua bản Lốc Há, xã Nhi Sơn, huyện Mường Lát (Thanh Hóa)
Một chiếc xe tải bị mắc kẹt trong mưa lũ trên quốc lộ 15C, đoạn qua bản Lốc Há, xã Nhi Sơn, huyện Mường Lát (Thanh Hóa)
Thi thể Trưởng công an xã Nhi Sơn bị bùi lấp trong đống đất đá
Thi thể Trưởng công an xã Nhi Sơn bị bùi lấp trong đống đất đá

Theo báo cáo của huyện Mường Lát, tính đến sáng nay đã có gần 20 điểm sạt lở tại những cung đường qua các xã Trung Lý, Nhi Sơn, Pù Nhi đến thị trấn Mường Lát và một điểm tại xã Tén Tằn, khiến tuyến giao thông huyết mạch từ miền xuôi lên huyện miền núi này hoàn toàn tê liệt.

Tỉnh Thanh Hóa đã phát lệnh báo động 1 trên sông Mã, sông Lèn và sông Bưởi.

Tùng Lâm

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video