+
Aa
-
like
comment

Trưởng ban Tổ chức Trung ương thăm, tặng quà tại vùng lũ Quảng Trị

Thành Nhân - 16/10/2020 10:00

Chiều nay (16/10), ông Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương cùng đoàn công tác đã đi thăm, tặng quà cho bà con bị thiệt hại do mưa lũ.

Trong ảnh: Trưởng ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính thăm, tặng quà người dân vùng lũ huyện Hải Lăng. Ảnh: Thanh Thủy-TTXVN

Tại tỉnh Quảng Trị, mưa lũ đã làm 15 người chết, 3 người mất tích, 6 người bị thương. Hơn 43.500 hộ với trên 134.000 người bị ảnh hưởng do mưa lũ, tỉnh đã sơ tán trên 8.500 hộ với gần 26.000 người đến các khu vực an toàn.

Ông Phạm Minh Chính tặng quà cho bà con bị thiệt hại do mưa lũ.

Tại buổi làm việc, đại diện Ngân hàng Thương mại cổ phần Công thương Việt Nam- Vietinbank đã trao tặng Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Trị 8 tỷ đồng; Ngân hàng Thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam- Vietcombank trao tặng 3 tỷ đồng; Tập đoàn Vingroup trao tặng 3 tỷ đồng; các cán bộ, nhân viên của Ban Tổ chức Trung ương ủng hộ 1 ngày lương với tổng số tiền trao tặng 100 triệu đồng… Số tiền này ủng hộ cho nhân dân Quảng Trị đang chịu thiệt hại do mưa lũ gây ra.

Trong ảnh: Trưởng ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính thăm, tặng quà người dân vùng lũ huyện Hải Lăng. Ảnh: Thanh Thủy-TTXVN

Ông Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương gửi lời hỏi thăm hỏi, chia buồn sâu sắc đến gia đình những người bị chết và mất tích trong đợt mưa lũ vừa qua. Dù còn nhiều khó khăn nhưng tỉnh đã nhanh chóng triển khai công tác khắc phục hậu quả ngay sau khi lũ rút.

Ông Phạm Minh Chính kiểm tra tình hình phòng chống bão lụt tại Quảng Trị

Trước những diễn biến phức tạp của thời tiết, ông Phạm Minh Chính yêu cầu tỉnh Quảng Trị tiếp tục chủ động phòng chống lũ lụt, tăng cường tuyên truyền nhân dân không được chủ quan, lơ là trước mưa lũ. Chính quyền địa phương phải hỗ trợ người dân, không được để bà con thiếu ăn, thiếu nước uống, đói rét trong lũ.

“Cố gắng bám sát địa bàn, đôn đốc, kiểm tra và thăm hỏi bà con thật sự chu đáo. Không để bà con đói, rét, không để thiếu nước sạch vì thiếu nước sạch thì sau lũ lại bị bệnh tật rất là nguy hiểm. Khi nước rút, bão lũ hết thì phải tập trung ổn định tình hình, vệ sinh môi trường, lo cho bà con nước sạch và thực hiện các biện pháp cho môi trường sạch sẽ”, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính đề nghị.

Dịp này, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính đã đến thăm, tặng quà một số hộ gia đình bị ngập lụt tại huyện Hải Lăng; thăm hỏi và tặng quà gia đình người chết trong mưa lũ.

Trong ảnh: Trưởng ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính phát biểu tại buổi làm việc với Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Trị. Ảnh: Thanh Thủy-TTXVN

Thành Nhân

Bài mới
Đọc nhiều