Trung úy công an kể thời khắc lao xuống biển cứu 4 người đuối nước

11/04/2022 13:07

Đang đi chơi cùng gia đình thì nghe tiếng kêu cứu, trung úy Thái Ngô Hiếu nhanh chóng xuống biển cứu được 4 người bị đuối nước, sau đó sơ cứu và hỗ trợ tìm kiếm nạn nhân mất tích.

Tối 10/4, một clip lan truyền trên mạng xã hội về hình ảnh người đàn ông ra sức hô hấp nhân tạo cho nhóm người bị đuối nước tại vùng biển xã Phước Tỉnh, huyện Long Điền (tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu).

Clip được chia sẻ nhanh chóng với nhiều lời khen ngợi dành cho người đàn ông vừa dũng cảm vừa có kỹ năng cứu người.

Theo tìm hiểu, người trong clip là trung úy Thái Ngô Hiếu, cán bộ Đội Chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ khu vực Trảng Bom (tỉnh Đồng Nai).

Trung úy Thái Ngô Hiếu cho biết khoảng 9h ngày 10/4, anh cùng gia đình vui chơi ở biển Phước Tỉnh thì phát hiện một người chạy lại kêu cứu.

Anh chạy vội tới nơi thì thấy cảnh một nhóm nam nữ đang bị đuối nước, biển lúc này sóng đánh lớn vào sát bờ. “Lúc nhóm bạn này đứng chụp hình, tôi có quan sát và thấy đứng khá gần biển, biển lúc đó lại có sóng đánh lớn, rất nguy hiểm”, anh Hiếu cho hay.

Không kịp suy nghĩ, anh Hiếu lập tức lao xuống biển và lần lượt cứu được 4 người lên bờ. Sau đó có một nhóm công nhân hỗ trợ cứu thêm người khác trong khi còn một người mất tích.

“Tôi chỉ biết cứu người, vì mình là người được đào tạo, lại gặp tình huống khẩn cấp nên vội nhảy xuống. Khi đó, một bạn nữ vùng vẫy, tôi lần lượt đưa được 2 bạn nữ và 2 bạn nam lên bờ”, trung úy Hiếu kể.

Sau khi đưa được nhóm người lên bờ, thấy nạn nhân uống nhiều nước và rơi vào tình trạng thiếu ôxy, anh Hiếu nhanh chóng hô hấp nhân tạo, sơ cứu rồi gọi người chuyển các nạn nhân đi cấp cứu.

“Tôi tiếp tục cùng tìm kiếm người còn lại đang mất tích, đến mấy giờ sau thì phát hiện ra thi thể của nạn nhân ở cách chỗ bị nạn khoảng vài trăm mét”, anh Hiếu kể.

Trung úy Thái Ngô Hiếu từng được biết đến trong nhiều vụ cứu người và là người trực tiếp lặn tìm thi thể trong các vụ đuối nước.

Tối 10/4, Bệnh viện Bà Rịa cho biết đã tiếp nhận 4 trường hợp bị đuối nước cấp cứu, trong đó có 1 người vẫn trong tình trạng nguy kịch.

Bích Vân

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng tác giả

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM