+
Aa
-

Trúc Nhi – Diệu Nhi tự cầm bình sữa uống, cười tít mắt khi thấy mẹ

03/08/2020 15:19

Trên giường bệnh, Trúc Nhi – Diệu Nhi đã tự tay cầm bình sữa uống, chăm chú nghe những bài hát yêu thích và cười rất tươi khi bố mẹ vào thăm hay lúc các bác sĩ pha trò.

Trúc Nhi - Diệu Nhi tự cầm bình sữa uống, cười tít mắt khi thấy mẹ - Ảnh 1.
Diệu Nhi cười tươi và tự tay cầm bình sữa uống – Ảnh: Bệnh viện Nhi đồng thành phố cung cấp

Sáng 3-8, Bệnh viện Nhi đồng thành phố cho biết đến ngày hậu phẫu thứ 20, sức khỏe hai bé Trúc Nhi – Diệu Nhi đã ổn định, hết sốt, tiêu tiểu tốt, hợp tác tập vật lý trị liệu tốt.

Các bác sĩ đã rút ống nội khí quản, cai máy thở từ ngày hậu phẫu thứ 8 đối với Diệu Nhi và ngày thứ 12 đối với Trúc Nhi. Đến nay, hai bé đã tự hít thở khí trời hoàn toàn và thoải mái vui cười. Về vết thương phần bụng và hông đều khô ráo, kết quả cấy vi sinh đều âm tính.

Trên giường bệnh tại phòng hồi sức ngoại, Trúc Nhi – Diệu Nhi tỉnh táo, lém lỉnh, hoạt bát và cười thật tươi khi gặp bố mẹ hay được các y bác sĩ pha trò và cho xem những bài hát yêu thích trên điện thoại. Hai bé còn tự tay cầm bình sữa uống.

“Táo và Dâu (tên gọi ở nhà của Trúc Nhi – Diệu Nhi) của bố mẹ đã cầm bình sữa uống ực ực rồi, vẫn thích nghe bài hát ‘Chúc bé ngủ ngon’ và ‘Baby shark’ lắm”, chị Thúy – mẹ hai bé, vui mừng chia sẻ.

Trúc Nhi - Diệu Nhi tự cầm bình sữa uống, cười tít mắt khi thấy mẹ - Ảnh 2.
Giường bệnh hai bé Trúc Nhi – Diệu Nhi được giãn cách để tránh nhiễm chéo và đúng quy định phòng chống COVID-19 – Ảnh: PHƯƠNG VŨ

Bệnh viện Nhi đồng thành phố cho biết để tránh tình trạng lây nhiễm chéo và nâng cao công tác phòng chống dịch COVID-19, các bác sĩ di chuyển giường hai bé cách xa nhau khoảng 3m.

“Hai giường giãn cách xa nhau vậy mà Táo và Dâu cứ đưa mắt nhìn nhau, ngoái đầu nhìn nhau suốt. Các y bác sĩ chăm hai con mà buồn cười chịu không nổi”, một bác sĩ theo dõi diễn tiến sức khỏe hai bé nói.

Trúc Nhi – Diệu Nhi được chẩn đoán dị tật dính liền bụng chậu bẩm sinh. Sau khi chào đời tại Bệnh viện Hùng Vương, hai bé được chuyển đến Bệnh viện Nhi đồng thành phố để chăm sóc và theo dõi sức khỏe đến 13 tháng tuổi.

Sau nhiều lần hội chẩn, các bác sĩ quyết định mổ tách hai bé vào ngày 15-7, với sự tham gia của gần 100 y bác sĩ. Sau gần 12 tiếng đồng hồ mổ tách thành công, hai bé được chuyển về phòng hồi sức ngoại theo dõi và điều trị tích cực cho đến nay.

TS.BS Trương Quang Định – giám đốc Bệnh viện Nhi đồng thành phố – cho biết trong vòng 3 tháng tới, hai bé phải trải qua thêm 4 cuộc đại phẫu để tạo hình khung chậu, tiết niệu, tiêu hóa và tầng sinh môn.

XUÂN MAI/TTO

Tags:
Bài mới
Đọc nhiều