Trụ trì chùa Ba Vàng tổ chức “hóa giải” virus corona đã bị xử lý

28/01/2020 10:32

Tổ chức chương trình tụng kinh “hóa giải” nạn dịch cúm virus corona, sư trụ trì Thích Trúc Thái Minh đã bị xử lý.

Chiều nay (27/01), thông tin với Báo Giao Thông, thầy Thích Đức Đạo Hiển, Phó Trưởng ban – Chánh thư ký Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Quảng Ninh cho biết, ngay sau khi chương trình được diễn ra, khoảng 23h đêm, Giáo hội cùng các ban ngành, chính quyền địa phương đã họp, làm việc và xử lý dứt điểm.

Tuy nhiên khi được hỏi về hình thức xử lý đối với trụ trì chùa Ba Vàng là như thế nào, thầy Thích Đức Đạo Hiển từ chối trả lời.

Trụ trì chùa Ba Vàng tổ chức hóa giải virus corona đã bị xử lý - Ảnh 1.
Sư thầy Thích Trúc Thái Minh.

Liên quan tới sự việc, ông Nguyễn Văn Thành, Phó Chủ tịch UBND TP. Uông Bí cũng cho biết, sau khi nhận được thông tin, thành phố đã yêu cầu cơ quan chức năng đến chùa để làm việc và yêu cầu dừng chương trình, đồng thời thu hồi các các nội dung chùa đã phát đi.

Trước đó, vào tối mùng 2 Tết (26/01), trên trang web chính thức của chùa Ba Vàng đã đăng tải thông báo về chương trình tu tập nói trên và sẽ được phát trực tiếp. Chương trình cũng đồng thời được quảng bá trên trang cá nhân được cho là của sư trụ trì nhà chùa.

Thông báo về chương trình “hóa giải” virus corona được đăng tải trên trang cá nhân được cho là của thầy Thích Trúc Thái Minh.

“Mọi thiên tai, dịch bệnh gốc là do ác nghiệp của chúng sinh…, nạn dịch virus Corona cũng không nằm ngoài nguyên nhân trên”, tài khoản Facebook được cho là của thầy Thích Trúc Thái Minh chia sẻ.

Tới khoảng 23h30 cùng ngày, đoạn clip livestream và các nội dung liên quan tới chương trình “hướng dẫn” hóa giải nạn dịch cúm do virus corona đã bị gỡ xuống.

Tuy nhiên, theo ghi nhận của PV, đến khoảng 21 giờ ngày 27-1, trên trang facebook “Thích Trúc Thái Minh” lại tiếp tục đưa thông tin “Hướng dẫn nghi thức tu tập hồi hướng hóa giải nạn dịch Virus Corona”.

Hướng dẫn này chỉ rõ: “Mỗi Phật tử chùa Ba Vàng phát tâm Bồ Đề, tinh tấn chân thật tu tập theo giáo lý nhân quả của Phật giáo, tụng Kinh, lễ Phật, sám hối và làm các việc thiện lành khác… trong thời gian ít nhất 49 ngày để hồi hướng cho công cuộc phòng, chống dịch Virus Corona.

Phúc báu tu tập này sẽ được hồi hướng cho các nhà quản lý, các nhà khoa học, các nhân viên y tế và tất cả những ai đang nỗ lực trong công cuộc phòng ngừa, khống chế và dập tắt dịch Virus Corona tại Việt Nam cũng như trên thế giới.

Phúc báu tu tập này cũng được hồi hướng cho tất cả những bệnh nhân đang điều trị có thêm năng lượng trợ duyên tích cực cho việc điều trị bệnh và hồi hướng cho tất cả những bệnh nhân quá vãng sớm được sinh về cảnh giới an lành.

Nhằm nâng cao ý thức công dân toàn cầu, thức tỉnh trách nhiệm của con người vì môi trường sức khỏe cộng đồng, mỗi Phật tử chùa Ba Vàng, ngoài việc chân thật tinh tấn tu tập, cần thực hiện đúng hướng dẫn của cơ quan y tế có thẩm quyền trong việc phòng, chống dịch Virus Corona và bình tĩnh, sáng suốt đối với vấn nạn truyền thông về dịch bệnh này”.

 

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video