+
Aa
-
like
comment

Trong thời gian ủ bệnh, phi công VN Airlines nhiễm Covid-19 (BN91) đã đi đâu ?

21/03/2020 08:28

Tối 20/3, Bộ Y tế công bố có thêm 4 ca nhiễm Covid-19, nâng tổng số ca lên 91, trong đó có 1 ca là phi công của hãng hàng không Vietnam Airlines.

Cụ thể, bệnh nhân số 91 (nam, quốc tịch Anh, 43 tuổi, trú tại quận 2, TP HCM), hiện đang là phi công hãng hàng không Vietnam Airline.

Ngày 8/2, người này là hành khách từ London – Anh về Việt Nam trên chuyến bay của hãng hàng không Vietnam Airline số hiệu VN10, số ghế 5K. Sau đó, Bệnh nhân chưa nhớ rõ lịch trình đi lại và các chuyến bay quốc tế, quốc nội.

Ngày 16/3, bệnh nhân là phi công chuyến bay VN272 từ TP HCM – Hà Nội và VN607 chiều từ Hà Nội – TP HCM trong cùng ngày.

Trong suốt quá trình thực hiện các chuyến bay, phi công đeo khẩu trang và tuân thủ nghiêm các biện pháp bảo vệ sức khỏe, hạn chế nguy cơ lây nhiễm theo quy định.

Phi cong Vietnam Airlines nhiem Covid-19 da di an uong giai tri nhieu noi, den tru so cong an phuong
Vietnam Airlines xác nhận có một phi công người Anh nhiễm Covid-19. Ảnh minh hoạ.

Từ ngày 13 đến 18/3 bệnh nhân lưu trú tại TP HCM và tới một số địa điểm ăn uống, giải trí.

Ngày 17/3, bệnh nhân khởi phát sốt, ho và đến chiều ngày 18/3 tới Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM khám, nhập viện với tình trạng X-Quang có tổn thương nhu mô phổi phải.

Được biết vào ngày 17/3, bệnh nhân này đã gặp 3 cán bộ Công an công tác tại Công an phường Thảo Điền, khi người này tới đây để đăng ký tạm trú. 3 Công an trên sau đó đã được đi cách ly ở huyện Cần Giờ.

Ngoài ra, nam phi công quốc tịch Anh cũng đến trụ sở công an P.Bình An làm việc nên Q.2 cũng đã khử khuẩn toàn bộ trụ sở; 4 người tiếp xúc xa được chuyển qua trụ sở Công an P.Thảo Điền cách ly.

Trong hôm 19/3, nhân viên y tế đã tiêu độc, khử khuẩn toàn bộ trụ sở công an P.Thảo Điền. Đồng thời, trụ sở này trở thành địa điểm cách ly tại chỗ toàn bộ cán bộ, chiến sĩ Công an P.Thảo Điền tại đây.

Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP HCM xét nghiệm dương tính vào khuya ngày 18/3. Mẫu bệnh phẩm tại Viện Pasteur TP HCM dương tính với Covid vào ngày 20/3. Hiện bệnh nhân tiếp tục được điều trị cách ly tại bệnh viện.

Ngay khi nhận được thông tin một phi công nhiễm Covid-19, Vietnam Airlines đã tiến hành khử trùng khu vực làm việc của Đoàn Bay tại miền Nam. Các máy bay phi công này đi cũng đã được khử trùng, vệ sinh toàn bộ buồng lái, khu chuẩn bị của tiếp viên, khoang hành khách và hầm hàng ngay sau khi hạ cánh.

PV

Bài mới
Đọc nhiều