+
Aa
-
like
comment

Triệu chứng mới hiếm gặp ở môi, mặt bệnh nhân nhiễm Covid-19

20/03/2020 15:52

Theo báo Anh Express, một số triệu chứng cực kỳ ít được chú ý ở bệnh nhân nhiễm virus corona gây bệnh viêm phổi cấp Covid-19 bao gồm khàn giọng, đau đầu, đau bụng, thậm chí môi hoặc mặt hơi xanh xao.

Người bệnh nhiễm Covid-19

Express cho biết, Trung tâm Bệnh tật và Bảo vệ của Anh đã liệt kê một số triệu chứng ít được chú ý khi bệnh nhân mới nhiễm virus corona gây viêm phổi cấp (Covid-19) bao gồm cảm giác đau nhẹ, môi hoặc mặt hơi xanh xao, khó thở, đau đầu…

Trong khi đó, một nữ bệnh nhân Covid-19 ở Anh cũng chia sẻ những triệu chứng ban đầu cảnh báo cô phải đến bệnh viện kiểm tra sức khỏe.

trieu chung moi hiem gap o moi, mat benh nhan nhiem covid-19 hinh anh 1
Mặt mũi đột nhiên xanh xao cũng có thể báo hiệu bạn đã nhiệm Covid-19

Charlie Garratt từ Falmouth, Vương quốc Anh cho biết, triệu chứng đầu tiên cô nhận thấy là một thoáng mệt mỏi. Những bệnh nhân Covid-19 mà Charlie gặp cũng chia sẻ về những triệu chứng tương tự nhau khiến họ phải đến bệnh viện khám.

“Tất cả chúng tôi bắt đầu với một cơn đau họng và khàn giọng, một số người bị đau đầu một cách kỳ quặc. Một vài người trong số chúng tôi bị đau bụng, rồi thở nhanh và nông trước khi những cơn sốt ập đến. Một số người thậm chí bị viêm kết mạc, hơi thở gấp. Các con tôi bị ho khan và sốt nhẹ”, Charlie chia sẻ.

Theo Tổ chức Y tế Thế giới, một số bệnh nhân Covid-19 khác cũng đã tiết lộ một số dấu hiệu ít gặp bao gồm tiêu chảy, đau nhức, sổ mũi và nghẹt mũi.

WHO nói thêm rằng những triệu chứng này thường nhẹ và tăng nặng dần theo thời gian.

Theo DV

Bài mới
Đọc nhiều