+
Aa
-

Triệt phá đường dây đánh bạc bằng hình thức game online

19/06/2020 21:23

Phòng Cảnh sát hình sự Công an Thừa Thiên – Huế đã bắt nhóm thanh niên đánh bạc và tổ chức đánh bạc qua mạng internet dưới hình thức game online.

Nhóm thanh niên trong đường dây đánh bạc bằng hình thức trò chơi trực tuyến đã bị cơ quan công an bắt giữ /// Ảnh: Hồng Nhung
Nhóm thanh niên trong đường dây đánh bạc bằng hình thức trò chơi trực tuyến đã bị cơ quan công an bắt giữ

Ngày 18.6, Phòng Cảnh sát hình sự Công an Thừa Thiên – Huế cho biết đã triệt phá chuyên án, bắt một nhóm thanh niên đánh bạc và tổ chức đánh bạc qua mạng internet dưới hình thức game online.

Theo đó, cơ quan công an đã bắt giữ 5 thanh niên gồm: Trần Viết Rin, Trần Quang Quyền, Trần Trung Nghĩa, Võ Quốc Huy và Nguyễn Khoa Thanh Phong (tuổi từ 18 – 23, cùng trú tại TP.Huế) trong đó kẻ cầm đầu đường dây này là Trần Viết Rin (23 tuổi, trú tại P. Vỹ Dạ, TP.Huế).

Triệt phá đường dây đánh bạc bằng hình thức game online - ảnh 1
Trần Viết Rin là kẻ cầm đầu của đường dây đánh bạc này

Thông qua các trò chơi trực tuyến, nhóm đối tượng đã tổ chức mua, bán điểm game cho các con bạc tham gia đánh bạc trên các trang game Nổ Hũ, Naga và GamVip.

Theo hồ sơ điều tra, Trần Viết Rin đăng ký làm đại lý cấp 2 cho các các đối tượng đại lý cấp 1 của 3 trang game trên. Các đối tượng đại lý cấp 1 sẽ liên lạc, mua bán điểm game với Rin qua điện thoại, Zalo, Telegram.

Để thuận tiện cho việc mua, bán điểm game, Rin mở hai cửa hàng game tại số 180 Phạm Văn Đồng và 117 Đặng Huy Trứ, TP.Huế. Tại 2 cửa hàng này, Rin thuê các đối tượng trên làm nhân viên, trả lương theo giờ (15.000 đồng/giờ) và làm theo ca (5 giờ/ca) để ngồi máy tính thực hiện giao dịch với khách hàng.

Trò chơi ảo nhưng ăn tiền thật

Khi các con bạc đến mua điểm game để đánh bạc, khách sẽ phải cung cấp thông tin như tên nhân vật, loại game và nhân viên ngồi máy tính sẽ cung cấp thông tin này cho Rin. Rin sử dụng tài khoản đại lý của mình để chuyển tiền game vào tài khoản cho khách hàng, sau đó khách hàng sẽ trả tiền cho nhân viên ngồi máy. Khi thắng bạc, các con bạc sẽ chuyển tiền game vào tài khoản đại lý của Rin rồi đến cửa hàng của Rin để lấy tiền.

Ngoài ra, Rin còn thuê 1 shipper đến từng địa chỉ của con bạc thu tiền mua điểm game sau khi Rin chuyển tiền game cho khách. Mỗi điểm game, Rin mua từ đại lý cấp 1 với giá là 0.83 đồng, bán ra cho các con bạc là 0.85 đồng, hưởng chênh lệnh 0.02 đồng/điểm game.

Triệt phá đường dây đánh bạc bằng hình thức game online - ảnh 2
Các nghi phạm trong đường dây với tang vật đánh bạc do cơ quan công an thu giữ

Bằng thủ đoạn này, từ tháng 12.2019 đến nay, nhóm Trần Viết Rin đã giao dịch hơn 23 tỉ đồng. Trong đó, chỉ tính từ 14.4 – 14.5, số tiền giao dịch trong đường dây đánh bạc bắng hình thức game online là gần 1,6 tỉ đồng với hơn 3 tỉ điểm game.

Bùi Ngọc Long/ TNO

Bài mới
Đọc nhiều