Chia sẻ bất ngờ của người cứu bé gái rơi tầng 12 sau khi nhận bằng khen của Thủ tướng

02/03/2021 12:35

Anh Nguyễn Ngọc Mạnh, người cứu bé gái 3 tuổi rơi từ tầng 12 chung cư ở Hà Nội đã được nhận bằng khen đột xuất của Thủ tướng vì hành động dũng cảm của mình.

Trao bằng khen của Thủ tướng cho người cứu bé gái rơi tầng 12 chung cư - Ảnh 1.
Anh Nguyễn Ngọc Mạnh được nhận bằng khen của Thủ tướng

Thừa ủy quyền của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, sáng 2-3, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, phó chủ tịch thường trực UBND TP, phó chủ tịch thứ nhất Hội đồng Thi đua – Khen thưởng TP Hà Nội Lê Hồng Sơn đến nhà thăm, trao bằng khen đột xuất của Thủ tướng cho anh Nguyễn Ngọc Mạnh (31 tuổi, ở thôn Vĩnh Thanh, xã Vĩnh Ngọc huyện Đông Anh) về hành động dũng cảm cứu sống bé gái 3 tuổi rơi từ tầng 12A chung cư 60B Nguyễn Huy Tưởng (quận Thanh Xuân) ngày 28-2.

Ông Lê Hồng Sơn bày tỏ sự cảm phục trước hành động dũng cảm của anh Nguyễn Ngọc Mạnh. Ông nhấn mạnh việc làm của anh Mạnh sẽ cổ vũ cho các bạn trẻ và nhiều tầng lớp nhân dân Thủ đô thêm dũng cảm, tích cực tham gia bảo vệ sự bình yên trong cuộc sống và phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc, cứu hộ, cứu nạn.

Thay mặt gia đình phát biểu, ông Nguyễn Văn Đức (ông nội của anh Nguyễn Văn Mạnh) cho biết hành động của cháu mình là hành động dũng cảm song còn khiêm tốn, nhưng đã nhận được sự quan tâm động viên rất to lớn của các đồng chí lãnh đạo từ Trung ương, thành phố Hà Nội, huyện Đông Anh và chính quyền địa phương.

“Hôm qua, cháu đã nhận được thư khen, bằng khen của các đồng chí lãnh đạo thành phố Hà Nội, hôm nay lại nhận được bằng khen của Thủ tướng. Đây cũng là niềm vinh dự, tự hào của cháu và cũng là sự động viên to lớn đến toàn thể gia đình”, ông Đức nói.

Ông Nguyễn Văn Đức mong muốn các đồng chí lãnh đạo Trung ương và thành phố chuyển lời cảm ơn của gia đình tới Thủ tướng và kính chúc Thủ tướng sức khỏe, công tác tốt.

Chia sẻ với PV sau khi nhận bằng khen của Thủ tướng, anh Mạnh cho hay, bản thân cảm thấy rất ngỡ ngàng, vui sướng.

“Tôi không nghĩ rằng, đến tận Thủ tướng lại có thư, bằng khen gửi đến mình. Thực sự, rất vui sướng và không biết nói như nào nữa. Cháu xin cảm ơn Thủ tướng đã quan tâm, động viên”, anh Mạnh nói.

Về sức khoẻ hiện tại, anh Mạnh cho biết, vẫn còn bị đau tay và hôm nay khi viết bản lời khai với cơ quan công an vẫn còn cảm thấy hơi ê ẩm.

Nói thêm về việc cứu cháu bé, anh Mạnh khẳng định, bản thân đã cố gắng hết sức còn lúc đó có chạm được cháu hay không, anh là người rõ nhất.

“Em khẳng định, ai ở tình huống của em cũng sẽ làm như thế, còn có cứu được cháu hay không, lúc đó là do duyên của bản thân, của mỗi người”, anh Mạnh tâm sự.

Anh nói thêm, thời điểm đó, ngước lên nhìn thấy cháu bé sắp rơi và không suy nghĩ gì, chạy đi chạy lại tìm cách sang bên kia bờ tường. Sau đó, trèo qua bức tường và leo lên mái tôn.

“Lúc lên đến mái tôn, tôi ngửa cổ xem cháu rơi chưa, để xem cháu sẽ rơi ở góc nào. Tôi cố gắng tìm chỗ đứng vững để có thể đón được cháu một cách an toàn.

Nhưng mái tôn lúc đó trời mưa trơn trượt, tôi đứng không vững, nên khi nghe tiếng hét thất thanh, tôi chỉ có thể giơ tay ra đỡ được cháu một nhịp chứ không ôm được cháu vào lòng”, anh Mạnh kể lại.

“Người hùng” chia sẻ, bản thân anh thấy rất hạnh phúc khi nhận được sự quan tâm của mọi người, tuy nhiên, chính sự quan tâm nhiều đã làm cho cuộc sống của anh đôi khi không thoải mái.

“Tôi rất cảm ơn mọi người quan tâm đến tôi, đến cháu nhưng mong mọi người hiểu là ở đây vùng nông thôn nên không thích người lạ trong một thời gian ngắn quan tâm nhiều đến thế. Do đó, giờ nhiều lúc tôi cảm thấy không thoải mái lắm”, anh Mạnh bày tỏ.

Người cứu cháu bé 3 tuổi rơi từ tầng 12A chung cư cũng mong muốn mọi người hãy tập trung vào công việc của mình chứ không nên quan tâm quá nhiều đến anh như vậy.

“Việc mọi người quan tâm tôi nhiều như thế khiến cho tôi không thoải mái và khi đi ra ngoài làm việc, có thể có một số người lại lợi dụng để quảng cáo, quảng bá.

Bản thân tôi rất thoải mái nhưng mong mọi người kiên nhẫn, tập trung làm công việc của mình. Tôi cũng chỉ là một con người bình thường chứ không phải thần thánh, siêu sao, người hùng gì cả.

Mong mọi người hãy để tôi tiếp tục làm công việc của mình để chăm lo cho gia đình”, anh Mạnh nói và cho biết thêm, sẽ tiếp tục làm việc lái xe.

DANH TRỌNG

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video