+
Aa
-
like
comment

“Trải nghiệm thú vị” của cô gái bị cách ly vì COVID-19

25/02/2020 15:08

Do có quá nhiều người hỏi thăm về tình trạng của em. Đồng thời nhận được sự cổ vũ nhiệt tình của các bạn gần xa nên hôm nay tôi quyết định viết ra đây những “trải nghiệm thú vị“ về dịch Covid- 19 của bản thân.

Dịp Tết vừa qua tôi đi du lịch Đài loan, đúng ngày thứ 14 sau khi về thì tôi sốt 40 độ, trong thời gian về tôi cũng có ý thức tự cách ly, hạn chế tiếp xúc vì lo cho bản thân và mọi người.

Sáng đó khi sốt 40 độ, tôi có vào Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương ở Bạch Mai khám, tôi cũng khai chi tiết lịch trình đi lại của tôi ở Đài loan. Các bác sỹ, y tá rất tận tình giải thích và động viên tôi “có yếu tố dịch tễ nên cần cách ly và làm xét nghiệm”. Sau khi nghe tin phải lên Đông Anh, tôi cũng do dự nhưng khi tìm hiểu thông tin về cơ sở 2 này, tôi đã đồng ývà được đưa lên Đông Anh với 1 mình 1 xe cứu thương hú còi suốt dọc đường. Nhìn có vẻ oai lắm!

Vào viện, mỗi người đều được phát riêng vật dụng

Lên đến nơi, tôi được đưa vào khu cách ly đặc biệt, bác sĩ bắt đầu khám, cho lấy máu, lấy nước tiểu và cho chụp XQ phổi, sau đó cho truyền dịch hạ sốt. Sau 3h nhập viện thì có người của viện vệ sinh dịch tễ TW đến lấy mẫu xét nghiệm tại họng rất nhẹ nhàng, êm ái.

Tiếp đến là các cuộc gọi điện chăm sóc từ y tế Phường, Quận và 1 nơi nào đó nữa (tôi quên mất rồi), nói chung là rất quan tâm.

Trong bệnh viện, mỗi người được phát một cặp nhiệt độ, một khăn mặt, một bàn chải răng và kem đánh răng Colgate đàng hoàng. Nhà vệ sinh có cả hệ thống nước nóng lạnh dùng thoải mái. Tôi được ở trong phòng to khoảng 16m2, chỉ kê 4 giường để đảm bảo khoảng cách an toàn cho bệnh nhân, tránh lây nhiễm chéo.

Về phần dinh dưỡng thì được phục vụ tận răng, ăn sáng phở, xôi, ăn chính thì cơm được bọc trong giấy thiếc cho nóng, đồ ăn khá ngon và sạch sẽ, còn thêm cả 1 hộp sữa Yakult nữa nhé.

Trong 2 đêm ở đây, chứng kiến các bác sĩ, y tá, nhân viên gồng mình chống dịch, lo lắng cho bệnh nhân tôi thực sự ngưỡng mộ sự hy sinh thầm lặng của “những chiến sĩ áo trắng”. Sau khi có kết quả xét nghiệm âm tính thì tôi thở phào nhẹ nhõm, cảm kích trước sự tận tình của các “chiến sĩ” ấy, tôi đã đặt 1 lẵng hoa đẹp tri ân họ vì cũng sắp đến ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2 rồi.

Qua bài viết này tôi muốn nhắn nhủ tới mọi người, hãy bình tĩnh và nêu cao tinh thần trách nhiệm, hợp tác để góp phần đẩy lùi dịch bệnh trên cả nước ta cái đã, thế giới xếp sau. Nếu tôi không sốt, thì tôi đâu biết được có 1 bệnh viện ngoại thành to đẹp, khang trang đến thế và cũng chẳng hình dung nổi Việt Nam đang kiểm soát dịch bệnh tốt cỡ nào.

Cứ bình tĩnh sống, việc gì phải xoắn

Nguyễn Thùy Linh

Bài mới
Đọc nhiều