+
Aa
-
like
comment

TPHCM: Trong đêm 26.5, thêm 2 trường hợp nghi mắc COVID-19 mới

27/05/2021 04:59

Thông tin từ Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TPHCM, trong đêm 26.5, TPHCM ghi nhận thêm 2 trường hợp nghi mắc COVID-19 cư trú tại phường Thạnh Lộc, Quận 12.

Bệnh viện Nhân dân Gia Định được tiến hành khử khuẩn theo quy định do liên quan đến ca nghi nhiễm vừa được ghi nhận trên địa bàn, tối 26.5. Ảnh: Anh Tú.
Bệnh viện Nhân dân Gia Định được tiến hành khử khuẩn theo quy định do liên quan đến ca nghi nhiễm vừa được ghi nhận trên địa bàn, tối 26.5. Ảnh: Anh Tú.

Theo đó, 2 trường hợp nghi mắc COVID-19 này là 2 vợ chồng sinh hoạt chung tại Giáo phái truyền giáo Phục hưng tại quận Gò Vấp cùng với ca nghi nhiễm cư trú tại huyện Hóc Môn đã được ghi nhận trước đó.

2 trường hợp mới ghi nhận này cũng đi khám tại Bệnh viện Nhân dân Gia định vào ngày 26.5 do có triệu chứng viêm hô hấp. 2 người này được phân loại khám sàng lọc và được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả nghi nhiễm COVID-19. Hiện cũng đang chờ kết quả xét nghiệm khẳng định.

Theo điều tra ban đầu, nhóm sinh hoạt tại Giáo phái truyền giáo Phục hưng ở quận Gò Vấp có 24 người, trong đó 3 người đi khám bệnh tại bệnh viện thì được phát hiện nghi nhiễm.

Sau khi nhận được thông tin, các quận huyện có người sinh hoạt trong giáo phái này đã kích hoạt đội đáp ứng nhanh tiến hành điều tra, truy vết ngay trong đêm nay.

Cũng trong tối 26.5, TPHCM ghi nhận 1 trường hợp nghi nhiễm cư trú tại huyện Hóc Môn được phát hiện khi đi khám bệnh. Các tiếp xúc gần nơi ở, nơi làm việc sẽ thực hiện truy vết nhanh, chuyển cách ly và lấy mẫu xét nghiệm khẩn trong đêm 26.5.

Được biết, người này đi khám bệnh tại Bệnh viện Nhân dân Gia Định với triệu chứng đau họng, sốt và mất khứu giác vào ngày 26.5. Vì có triệu chứng bệnh nên dù chưa có yếu tố dịch tễ, người này được chuyển khám sàng lọc và cách ly tạm thời, chờ kết quả xét nghiệm sàng lọc của bệnh viện.

Theo HCDC, người này làm việc tại một công ty tại phường 10, quận Phú Nhuận. Kết quả xét nghiệm sàng lọc là nghi nhiễm COVID-19. Hiện trường hợp này đang chờ kết quả xét nghiệm khẳng định.

Ngay trong tối 26.5, Bác sĩ Nguyễn Hữu Hưng – Phó Giám đốc Sở Y tế TP Hồ Chí Minh đã đến ngay hiện trường chỉ đạo phản ứng nhanh, yêu cầu lấy mẫu xét nghiệm khẩn trong đêm nay toàn bộ người trong toà nhà ở phường 10, quận Phú Nhuận nơi ca nghi nhiễm COVID-19 làm việc.

Theo HCDC, toà nhà nơi có ca nghi nhiễm có 72 người làm việc (bao gồm gia đình chủ toà nhà). 72 người trên sẽ được lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 và cách ly tập trung. Hiện tại tất cả hàng quán xung quanh toà nhà có ca nghi nhiễm phải đóng cửa, chờ kết quả điều tra truy vết.

Tính đến 22 giờ 26.5, 11 mẫu xét nghiệm những người tại toà nhà này đã được lấy và chuyển phòng xét nghiệm. Trung tâm Y tế quận Phú Nhuận đang tiếp tục điều tra mở rộng.

Thanh Chân

Bài mới
Đọc nhiều