+
Aa
-
like
comment

TP Thủ Dầu Một ngày đầu kiểm soát ‘thẻ thông hành vaccine’

10/09/2021 12:28

Từ 10/9, TP Thủ Dầu Một (Bình Dương) nới lỏng lưu thông liên phường với một số nhóm. Tuy nhiên, người ra đường phải xuất trình “thẻ thông hành vaccine” theo quy định.

Thu Dau Mot noi long gian cach anh 1

Đường phố Thủ Dầu Một vắng xe cộ sáng 10/9. Những người có “thẻ thông hành vaccine” được phép lưu thông ngoài phạm vi địa bàn phường nơi cư trú. Khi ra đường họ phải mang theo đầy đủ giấy tờ chứng minh đã tiêm vaccine, giấy đi đường và đảm bảo các yêu cầu phòng chống dịch.

Thu Dau Mot noi long gian cach anh 2

Các trường hợp được cấp “thẻ thông hành vaccine” gồm: Người dân đã tiêm 1 mũi vaccine phòng Covid-19 sau 14 ngày hoặc đã tiêm đủ 2 mũi. Ngoài ra, những người thuộc diện được phép ra đường theo Chỉ thị 16 vẫn đi lại bình thường, khi đi mang theo giấy tờ theo quy định.

Thu Dau Mot noi long gian cach anh 3

Chị Lan xuất trình giấy tờ khi qua chốt kiểm soát tại quốc lộ 13, đoạn giáp ranh giữa TP Thủ Dầu Một và thị xã Thuận An (Bình Dương). “Tôi có nghe thành phố thông báo điều kiện để di chuyển liên phường. Tôi đã tiêm 2 mũi vaccine và cũng có phiếu xác nhận âm tính”, người phụ nữ nói.

Thu Dau Mot noi long gian cach anh 4

“Thẻ thông hành vaccine” có thể là mẫu giấy xác nhận đã tiêm vaccine của ngành chức năng, hoặc mã QR chứng nhận đã tiêm vaccine phòng Covid-19. Đến chốt, người dân chỉ việc xuất trình mã code, lực lượng chức năng sẽ quét mã và nhận thông tin lịch sử tiêm chủng.

Thu Dau Mot noi long gian cach anh 5

Đối với ôtô, lực lượng chức năng sẽ kiểm tra lịch trình và thông tin tiêm chủng, kết quả xét nghiệm Covid-19 qua hệ thống mã code đã được áp dụng trước đây.

Thu Dau Mot noi long gian cach anh 6

Cũng tại chốt kiểm soát trên quốc lộ 13, đoạn giao giữa TP Thủ Dầu Một và thị xã Thuận An, lực lượng chức năng bố trí một tổ y tế thực hiện việc test nhanh Covid-19 cho người dân vào địa phận thành phố, nhưng chưa có phiếu xác nhận âm tính SARS-CoV-2.

Thu Dau Mot noi long gian cach anh 7

Từ 0h ngày 10/9, các cơ sở kinh doanh ăn uống đã hoạt động trở lại nhưng chỉ bán mang về và phải đảm bảo nguyên tắc phòng dịch 5K của Bộ Y tế. Đối với các chợ truyền thống, trung tâm thương mại, siêu thị ngừng hoạt động sẽ được mở cửa trở lại với điều kiện phải có phương án kinh doanh đảm bảo phòng, chống Covid-19 và được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt.

Thu Dau Mot noi long gian cach anh 8

Sáng 10/9, anh Bền – nhân viên một quán phở tại TP Thủ Dầu Một vệ sinh quán, rửa dụng cụ làm bếp để chuẩn bị hoạt động trở lại. “Quán nghỉ tránh dịch gần 4 tháng nay. Hiện chính quyền đã cho phép bán mang về, nhưng chúng tôi không vội vàng mở cửa ngay. Người dân ít ra đường và chỉ bán mang về nên tôi dự đoán không đắt hàng”, anh Bền nói.

Thu Dau Mot noi long gian cach anh 9

Các chốt kiểm dịch liên khu phố dừng hoạt động, riêng chốt liên phường, liên huyện, liên tỉnh tiếp tục được duy trì.

Thu Dau Mot noi long gian cach anh 10

Việc giới hạn lưu thông (giới nghiêm) trong khung giờ từ 20h hôm trước đến 5h ngày hôm sau áp dụng như trước.

Thu Dau Mot noi long gian cach anh 11

Một chốt kiểm soát dịch phường Phú Lợi khá đông sáng nay. Tại đây, khá nhiều người đến chốt nhưng không xuất trình được thông tin tiêm vaccine và giấy xác nhận âm tính SARS-CoV-2. Lực lượng chức năng yêu cầu họ bổ sung giấy tờ theo quy định mới xem xét cho qua.

Thu Dau Mot noi long gian cach anh 12

Đây là ngày đầu tiên TP Thủ Dầu Một thực hiện nới lỏng một số nội dung trong Chỉ thị 16. Ngoài các nội dung nới lỏng, thành phố tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 đến ngày 15/9.

Phạm Ngôn

Bài mới
Đọc nhiều