+
Aa
-
like
comment

TP.HCM yêu cầu dân từ chối tiếp xúc với người không đeo khẩu trang

29/03/2020 10:42

Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong cho biết, thành phố yêu cầu người dân không tiếp xúc, làm việc, giao dịch với người không đeo khẩu trang.

Sáng 29/3, báo cáo tại cuộc họp trực tuyến về phòng chống dịch Covid-19 do Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì, ông Nguyễn Thành Phong – Chủ tịch UBND TP.HCM cho biết, thời gian tới, thành phố sẽ tiếp tục tập trung tuyên truyền, phát tờ rơi đến từng hộ gia đình, yêu cầu người trên 60 tuổi ở nhà toàn thời gian, không ra ngoài.

Đặc biệt, ông Phong cho biết, thành phố bắt buộc đeo khẩu trang ở nơi công cộng, đông người như siêu thị, nhà ga, bến xe… để đảm bảo sức khỏe cho chính họ và cộng đồng. Người dân không tiếp xúc, làm việc và giao dịch với người không đeo khẩu trang.

Từ ngày 28/3, thành phố xử phạt vi phạm hành chính đối với người không đeo khẩu trang ở nơi công cộng

“Thành phố chỉ đạo cung ứng 7 triệu khẩu trang y tế, 40 triệu khẩu trang vải, đảm bảo không thiếu khẩu trang vải cho người dân. Khẩu trang y tế tập trung dành cho đội ngũ cán bộ y tế”, ông Phong nhấn mạnh.

TP.HCM yêu cầu dân từ chối giao dịch với người không đeo khẩu trang - 1
Chủ tịch UBND TP.HCM cho biết, thành phố yêu cầu người dân không làm việc với người không đeo khẩu trang.

Đánh giá về công tác chống dịch của TP.HCM, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng địa phương này làm rất quyết liệt, cụ thể, có trách nhiệm cao, đạt kết quả nhanh, tức thì.

“Đây là cố gắng rất lớn của TP.HCM. Sinh hoạt của Thường vụ, lãnh đạo thành phố với các quận huyện rất đều đặn, quyết liệt. Các đồng chí đưa ra phương châm không làm việc với người không đeo khẩu trang là phương án mới. Các địa phương phải phạt những người không đeo khẩu trang như TP.HCM, Hà Nội đã làm. Tôi đã chỉ đạo Bộ Công thương cung cấp khẩu trang đúng giá cho người dân có nhu cầu, không để tình trạng thiếu khẩu trang”, Thủ tướng nhấn mạnh.

Về giải pháp mà TP.HCM sẽ thực hiện, ông Nguyễn Thành Phong cho biết, hoạt động tuyên truyền vẫn là ưu tiên hàng đầu. Trước đó, TP.HCM phát 5 triệu tờ rơi, 5 triệu cẩm nang về phòng chống covid-19 đến từng gia đình, ban hành 12 việc cần làm ngay trong “14 ngày vàng”… Thời gian tới, chính quyền sẽ tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền đến người dân..

PV/VTC

Bài mới
Đọc nhiều