TP.HCM thu giữ lượng lớn thuốc điều trị COVID-19

22/01/2022 14:29

Lực lượng chức năng phát hiện lượng lớn thuốc điều trị Covid-19 không rõ nguồn gốc khi kiểm tra cơ sở kinh doanh ở TP.HCM. 
Cục Quản lý thị trường TP.HCM cho biết vừa phát hiện, thu giữ một lượng lớn thuốc dùng để phòng, điều trị COVID-19 do nước ngoài sản xuất. Lô hàng chưa xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc nhập khẩu hợp pháp.

Lực lượng quản lý thị trường TP.HCM kiểm đếm lô hàng thuốc bị bắt giữ.

Tối 21-1, Đội quản lý thị trường số 3, Cục Quản lý thị trường TP.HCM phối hợp với Đội 7, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an TP.HCM kiểm tra điểm kinh doanh đường Huỳnh Tấn Phát, huyện Nhà Bè do ông Trần Thanh Thảo, sinh năm 1984, làm chủ.

Ông Thảo kinh doanh dưới hình thức hộ kinh doanh nhưng không có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh theo quy định.

Tại địa điểm kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện thuốc tân dược các loại do nước ngoài sản xuất, chưa qua sử dụng, không hóa đơn chứng từ, không số đăng ký lưu hành, có nhãn gốc bằng tiếng nước ngoài nhưng không có nhãn phụ bằng tiếng Việt.

Kiểm đếm thực tế, đoàn kiểm tra ghi nhận có 555 hộp thuốc các loại gồm Molnupiravir Capsules Molnatris Mylan, Molnupiravir 800mg Tablets, Moluzen 400, Molnupiravir Capsules 200mg, Molaz Azista, Favipiravir Tablets 400mg, Feravir-400 Xenon.

Lô hàng chưa xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc nhập khẩu hợp pháp.

Theo tìm hiểu, một trong những loại thuốc bị thu giữ là Molnatris 200mg (Molnupiravir) Mylan được các trang mạng giới thiệu là thuốc kháng virus, chỉ định điều trị các triệu chứng từ nhẹ đến trung bình của COVID-19. Thuốc có thành phần chính molnupiravir bào chế dưới dạng viên dùng theo đường uống và được sản xuất bởi Hãng dược Mylan India.

Đội quản lý thị trường tịch thu toàn bộ số hàng hóa có dấu hiệu vi phạm để tiếp tục xác minh, làm rõ.

Nguyễn Anh 

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM