+
Aa
-

TP.HCM sẽ tổ chức cách ly một số trường hợp F0 tại nhà nếu có hướng dẫn của Bộ Y tế

13/07/2021 19:21

Ông Nguyễn Hữu Hưng – phó giám đốc Sở Y tế TP.HCM – cho biết giải pháp cách ly, điều trị F0 tại nhà là ý kiến của Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn. Trong thời gian tới, nếu Bộ Y tế có văn bản hướng dẫn thí điểm, ngành y tế TP sẽ triển khai.

TP.HCM sẽ tổ chức cách ly một số trường hợp F0 tại nhà nếu có hướng dẫn của Bộ Y tế - Ảnh 1.
Phó giám đốc Sở Y tế Nguyễn Hữu Hưng – Ảnh: Trung tâm báo chí TP.HCM

Thông tin tại buổi họp báo chiều 13-7, ông Nguyễn Hữu Hưng – phó giám đốc Sở Y tế TP.HCM – cho biết giải pháp cách ly, điều trị F0 tại nhà là ý kiến của Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn.

Trong thời gian tới, nếu Bộ Y tế có văn bản hướng dẫn thí điểm, ngành y tế TP.HCM thực hiện theo hướng dẫn của Bộ.

Hiện nay, việc có nhiều trường hợp F0 không có triệu chứng và triệu chứng nhẹ sẽ không tập trung chữa trị đồng bộ mà sẽ phân tầng chữa chị. Những F0 không có triệu chứng sẽ điều trị nơi ít trang thiết bị hơn để tập trung cơ sở y tế cho các trường hợp nặng.

Đánh giá về tình hình dịch, ông Nguyễn Hữu Hưng cho rằng chỉ thị 16 không phải là “giải pháp vàng”. TP cật lực vận dụng thời gian này để thực hiện những giải pháp tốt nhất nhằm kiểm soát dịch mà nếu không có giãn cách xã hội sẽ khó khăn hơn.

Thời gian này, ngành y tế sẽ nỗ lực cùng các quận huyện bóc tách các mầm bệnh ra khỏi cộng đồng. Số ca tăng lên là do tăng cường truy vết, xét nghiệm.

Theo ông Hưng, nếu quyết liệt thực hiện cùng với sự hợp tác của người dân, tin rằng thời gian này sẽ góp phần giải quyết được tình hình căng thẳng của dịch bệnh hiện nay.

TP.HCM sẽ tổ chức cách ly một số trường hợp F0 tại nhà nếu có hướng dẫn của Bộ Y tế - Ảnh 2.
Khu chế xuất Tân Thuận có hơn 400 ca mắc COVID-19 – Ảnh: TỰ TRUNG

Thông tin về chuỗi lây nhiễm tại KCX Tân Thuận, đại diện Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP (HCDC) cho biết ngày 25-6, TP phát hiện một F0 là nhân viên của một công ty trong KCX. Sau đó, ngành y tế truy vết phát hiện trên 400 ca bệnh liên quan đến KCX này.

Tuy nhiên, tình hình dịch bệnh tại KCX Tân Thuận đã được khống chế, những ngày nay không phát hiện theo ca bệnh mới.

Về chuỗi lây tại công ty PouYuen, đại diện HCDC cho biết ngày 9-6 phát hiện 1 F0, đến nay ngành y tế truy vết được 49 F0. Ngày phát hiện ca mắc gần nhất là ngày 11-7 và không phát hiện thêm ca nhiễm cho đến nay.

Đại diện HCDC cũng cho biết từ 6h ngày 12-7 đến 6h ngày 13-7, TP phát hiện 1.602 ca mắc COVID-19, chủ yếu tại khu cách ly, phong tỏa. Có 8 trường hợp phơi nhiễm nghề nghiệp gồm 1 nhân viên tại Bệnh viện Phú Nhuận, 1 nhân viên tại Bệnh viện quận 7, 1 nhân viên tại Bệnh viện Nhi đồng 2…

Hiện TP đang có 26 ổ dịch đang tích cực điều tra, dập dịch và đã kiểm soát 44 ổ dịch.

Tính đến trưa 13-7, trong số các ca nhiễm tại thành phố, 224 người có triệu chứng nặng, 119 ca tử vong.

THẢO LÊ

Bài mới
Đọc nhiều