TP.HCM sẽ được dùng 7.500 tỉ đồng giải quyết vấn đề Thủ Thiêm

25/12/2020 17:07

TP.HCM đã thu 14.000 tỉ đồng từ dự án Thủ Thiêm, đã chi thực hiện hơn 7.000 tỉ, còn lại khoảng 7.500 tỉ. Chính phủ sẽ chấp thuận chủ trương cho phép TP.HCM chi nguồn tiền này theo thẩm quyền của TP để ưu tiên giải quyết các vấn đề Thủ Thiêm.

TP.HCM sẽ được dùng 7.500 tỉ đồng giải quyết vấn đề Thủ Thiêm - Ảnh 1.
Phó chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan phát biểu tại hội nghị – Ảnh: THẢO LÊ

Chiều 25-12, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên dẫn đầu đoàn công tác TP làm việc với Quận ủy Quận 2 về các vấn đề liên quan đến đề án sắp xếp các đơn vị hành chính, vấn đề Thủ Thiêm, thành lập TP Thủ Đức…

Về vấn đề Thủ Thiêm, Quận ủy quận 2 cho biết người dân đang lo lắng về tình hình đền bù, tái định cư khi TP.HCM sắp tới sẽ thành lập TP Thủ Đức.

Phát biểu tại cuộc họp, ông Võ Văn Hoan – phó chủ tịch UBND TP.HCM – cho biết việc chi trả tiền hỗ trợ cho người dân thuộc khu 4,3 hecta ở Thủ Thiêm, có trường hợp đất thu hồi lớn hơn đất người dân nhận thì phải chi trả chênh lệch cho người dân.

Theo ông Hoan, TP.HCM đã thu 14.000 tỉ đồng từ dự án Thủ Thiêm, đã chi thực hiện hơn 7.000 tỉ, còn lại khoảng 7.500 tỉ. Từ khi có kết luận thanh tra, TP.HCM đã ngưng chi khoản tiền này.

Vừa qua, họp với Chính phủ, TP.HCM đã đề xuất sử dụng nguồn tiền này. Chính phủ đã thuận chủ trương cho phép TP.HCM xem phần tiền là kết dư ngân sách, sử dụng nguồn tiền theo thẩm quyền của TP theo đúng quy định pháp luật.

“Cho phép TP sử dụng tiền này chi trước hết và ưu tiên những vấn đề liên quan đến Thủ Thiêm, có nguồn tiền sẽ giúp TP.HCM có nguồn lực giải quyết những vấn đề lo lắng của người dân”, ông Hoan nói.

Hiện nay UBND TP.HCM đang giao cho Sở Tài chính thành lập danh mục báo cáo HĐND TP sử dụng nguồn tiền này đúng quy định khi Chính phủ chính thức cho phép sử dụng nguồn tiền.

ÁI NHÂN – THẢO LÊ/TTO

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM