TP.HCM: Phong tỏa 55 hộ dân với 202 người ở H.Bình Chánh

04/06/2021 14:45

55 hộ dân với 202 nhân khẩu ở đường liên tổ 8, 9 Võ Văn Vân, xã Vĩnh Lộc B, H.Bình Chánh (TP.HCM) được lực lượng chức năng phong tỏa, lấy mẫu xét nghiệm do liên quan đến ca nhiễm Covid-19.

Bà Nguyễn Thị Anh (67 tuổi) mang đồ đến nhà người anh để cúng giỗ mẹ nhưng không thể vào trong /// ẢNH: TRẦN KHA
Bà Nguyễn Thị Anh (67 tuổi) mang đồ đến nhà người anh để cúng giỗ mẹ nhưng không thể vào trong

Sáng 4.6, một lãnh đạo UBND xã Vĩnh Lộc B, H.Bình Chánh (TP.HCM) cho biết, một phần đoạn đường liên tổ 8, 9 Võ Văn Vân, xã Vĩnh Lộc B (H.Bình Chánh) vừa được cơ quan chức năng lập rào chắn, phong tỏa do có liên quan đến ca nhiễm Covid-19.

TP.HCM: Phong tỏa 55 hộ dân với 202 người ở H.Bình Chánh - ảnh 1
Bên trong điểm phong tỏa vắng lặng ẢNH: TRẦN KHA

Cách ly tạm thời 202 nhân khẩu 

Công tác phong tỏa diễn ra vào khoảng 17 giờ ngày 3.6. Một đoạn đường khoảng 100 mét liên tổ 8, 9 Võ Văn Vân, xã Vĩnh Lộc B (H.Bình Chánh) có 55 hộ dân với 202 nhân khẩu được lực lượng chức năng lập rào chắn.

Lực lượng chức năng cũng đã lấy mẫu xét nghiệm, ghi lời khai y tế của người dân sống tại khu vực này. Đến sáng 4.6, công tác lấy mẫu xét nghiệm, cũng như phun khử khuẩn tại khu vực này mới hoàn tất.

TP.HCM: Phong tỏa 55 hộ dân với 202 người ở H.Bình Chánh - ảnh 2
Người dân không được ra vào khu cách ly ẢNH: TRẦN KHA

Theo ghi nhận, tại 2 đầu của 1 phần đường liên tổ 8, 9 Võ Văn Vân được đặt hàng rào sắt. Các hẻm thông với khu vực này cũng được rào chắn “nội bất xuất, ngoại bất nhập”. Bên ngoài hàng rào sắt, lực lượng chức năng túc trực khá đông để đảm bảo an ninh trật tự.

Các nhu yếu phẩm, vật dụng sinh hoạt được lực lượng chức năng chuyển vào bên trong khi người dân tại khu vực cách ly có nhu cầu. Hàng hóa chuyển vào sẽ được khử trùng ngay tại chốt.

Việc dự đám giỗ mẹ phải hẹn lại năm sau
Bà Nguyễn Thị Anh (67 tuổi, ngụ H.Bình Chánh) đi bộ, xách túi bánh mì và vịt quay đến nhà người anh để cúng đám giỗ mẹ. Khi ngang qua chợ không thấy các cháu buôn bán nên bà đi thẳng đến nhà anh trai tại đường liên tổ 8, 9 để vào cúng mẹ.

Gần đến nhà người anh, bà Anh được lực lượng chức năng thông báo khu vưc đang cách ly nên không thể vào. “Tôi đâu có biết, đến đây mới thấy phong tỏa, giờ đi về thôi chứ sao, dịch bệnh nên mình phải chấp hành”, bà Anh nói giọng buồn bã.

TP.HCM: Phong tỏa 55 hộ dân với 202 người ở H.Bình Chánh - ảnh 3
Bà Nguyễn Thị Anh (67 tuổi) xách đồ đến cúng giỗ mẹ nhưng được thông báo khu vực bị cách ly ẢNH: TRẦN KHA

Bà Anh để lại đồ trên bàn đặt tại hàng rào chốt chặn rồi gọi người nhà ra nhận nhờ vào cúng giỗ. “Ráng hết năm nay, năm sau làm (đám giỗ) lại rồi đi nhé”, bà Anh được anh trai động viên rồi cả hai chia tay nhau.

Cũng như bà Anh, nhiều người khi đến tìm người thân, thấy đường liên tổ 8, 9 Võ Văn Vân phong tỏa đành phải quay về. Hàng hóa, đồ dùng được người nhà đem đến cho người thân trong khu cách ly được lực lượng chức năng hỗ trợ đưa vào hoặc gọi người nhà ra nhận. Người và đồ đạc giữ khoảng cách cũng như được xịt khử khuẩn.

“Dịch bệnh không ai muốn, chúng ta phải chung tay mới mong đẩy lùi được dịch bệnh. Tôi thấy làm như vầy là cần thiết”, anh T., có người nhà trong khu cách ly chia sẻ.

TP.HCM: Phong tỏa 55 hộ dân với 202 người ở H.Bình Chánh - ảnh 4
Hai anh em bà Anh trao đổi với nhau tại chốt cách ly rồi nhanh chóng rời đi ẢNH: TRẦN KHA

Trong khi đó, bà Nguyễn Thị Mộng Trân (49 tuổi) có nhà gần chốt phong tỏa, cho hay lúc đầu bà cũng lo nhưng không hoang mang vì đã chủ động từ trước. Theo đó, bà Trân nhắc nhở người trong gia đình luôn đeo khẩu trang, giữ khoảng cách, hạn chế tiếp xúc người ngoài. “Mình chủ động thực hiện tốt 5k theo khuyến cáo của ngành y tế. Cái gì tốt cho sức khỏe thì mình thực hiện để cùng nhau chống dịch”, bà Trân nói.

Trần Kha

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video