+
Aa
-

TP HCM phát hiện chuỗi lây nhiễm Covid-19 mới tại giáo phái truyền giáo Phục Hưng

27/05/2021 07:48

Số trường hợp phát hiện nghi nhiễm COVID-19 ở những thành viên của giáo phái này tổng cộng hiện nay là 13 trường hợp.

Như đã thông tin trước đó tối ngày 26/5/2021, Thành phố đã ghi nhận 03 trường hợp nghi nhiễm COVID-19, 01 trường hợp cư trú tại huyện Hóc Môn, 02 cư trú tại quận 12. 03 trường hợp này đều có triệu chứng viêm hô hấp và đi khám bệnh. Những người này được khám sàng lọc và chuyển cách ly tại bệnh viện và được lấy mẫu xét nghiệm cho kết qua nghi ngờ. Đêm cùng ngày kết quả xét nghiệm khẳng định 3 người này dương tính với SARS-CoV-2.

Qua điều tra ban đầu 3 người này sinh hoạt chung tại Giáo phái truyền giáo Phục hưng tại địa chỉ sinh hoạt tại 415/8/4 Nguyễn Văn Công, phường 3, quận Gò Vấp. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố đã phối hợp với các Trung tâm Y tế quận huyện khẩn trương lập danh sách những người sinh hoạt tại giáo phái trên để chuyển cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm khẩn ngay trong đêm. Đồng thời tại mỗi địa chỉ bệnh nhân sống và làm việc đều thực hiện xử lý theo quy định đồng thời truy vết tất cả các mốc dịch tễ của các trường hợp này.

Tổng số người của giáo phái đã tìm được và chuyển cách ly tập trung là 27 người, ở 7 quận huyện. Tính đến 7 giờ sáng ngày 27/5/2021, xét nghiệm khẩn cho kết quả số trường hợp nghi nhiễm phát hiện thêm là 10 nâng tổng số ca nghi nhiễm hiện nay là 13 trường hợp đều thuộc nhóm sinh hoạt cùng giáo phái trên.
HCDC sẽ cập nhật thông tin về trường hợp này trong các bản tin tiếp theo.

Hải Yến

Bài mới
Đọc nhiều